Giữ cho mình những bình yên xanh thẳm

Nhà

“Lotus land” là tên kiến trúc sư Ngô Việt Anh đặt cho tổ ấm mới của mình. Anh nói, theo thần thoại Hy Lạp, cái tên này gợi liên tưởng về một vùng đất thần tiên, nơi mọi người đặt chân tới đều hưởng hạnh phúc, không muốn rời đi…” Người ta mơ nhà mơ cửa, còn tôi mơ biển mơ trời…” – chủ nhân căn nhà định nghĩa về mình như vậy. Là người thích tự do, ưa dịch chuyển, anh không muốn ngôi nhà của mình bị giới hạn bởi các bức tường. Tổ ấm, với anh, vừa là chốn bình yên vừa là nơi khơi nguồn cho những cảm hứng sáng tạo. Đó là lí do anh chọn xanh cô ban, màu của đại dương, màu của bầu trời cho không gian sống của mình.

binh-yen-xanh-tham-1

Căn nhà 86m2, nằm trên tầng 3 của một khu tập thể cũ được anh cải tạo thành chốn đi về ấm cúng của những kẻ thích mộng mơ. Từ đây nhìn qua khung cửa sổ,người ta có thể thấy cuộc sống thanh bình trôi qua mỗi ngày ở khoảng sân chơi bên dưới, chỗ này đàn ông chơi cờ, chỗ kia đàn bà vừa nhặt rau vừa nói chuyện trong tiếng lao xao đùa nghịch của lũ trẻ nhỏ. Giữa không gian nhuốm màu xưa cũ ấy, căn hộ tập thể lại căng tràn sức sống sau khi được khoác lên mình gam màu xanh sẫm của biển.

Vốn yêu thích văn hóa phương Đông nên đồ nội thất trong nhà đều được sắp đặt có chủ ý, nhằm mang lại trạng thái cân bằng cho cả không gian. Tường gạch vàng làm nền cho cây cỏ mát xanh, hoặc những món đồ gỗ mộc mạc trở thành điểm nhấn duyên dáng trên mảng tường xanh cô ban, theo đó không gian được phân chia bằng những gam màu đầy ngẫu hứng. Những đồ thủ công truyền thống: lồng chim quả đào, rèm trúc, trần liếp, chiếu cói… được nâng niu bày biện, tĩnh lặng bên nhau như chưa bao giờ tách rời.

binh-yen-xanh-tham-2

binh-yen-xanh-tham-4

binh-yen-xanh-tham-5

 

Thực hiện: depweb

01/10/2017, 07:00