Giữ chàng: đừng đợi!

Sống
Giao tiếp tốt

Những mối quan hệ phát tốt luôn dựa trên khả năng và sự giao tiếp một cách tự nguyện giữa hai bên. Nếu có gì đó tác động tiêu cực đến cả 2 người, bạn cần có thể phải giải quyết ngay, bởi vì những vấn đề để càng lâu, càng khó xử. Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:

– Đừng nghĩ rằng bạn biết đối tác bên kia nghĩ và cảm nhận khi bạn nghi ngờ, hãy hỏi.

– Tận dụng công nghệ. Nếu bạn không thể nói lời tạm biệt với chàng trước khi anh ta đi công tác, hãy nhắn tin hay gửi một email cho anh ta.

– Tạo cơ hội để nói chuyện. Thậm chí chỉ trong vài phút sau một ngày, nói chuyện sẽ hạn chế sự xao lãng của đối tác đối với bạn. Bạn hãy đảm bảo bạn luôn có mặt trong cuộc sống của họ.

– Thay đổi cảnh quan trò chuyện. Thậm chí chỉ cần đi bộ 20 phút xung quanh hay đâu đó cũng có thể trao đổi được rất nhiều  vấn đề 2 bên đang gặp phải.

Những mối quan tâm chung

Bạn không cần phải thích tất cả những gì anh chàng của bạn thích, nhưng những cặp đôi hạnh phúc thường có một vài mối quan tâm, sở thích và hoạt động chung. Dù là chơi golf, leo núi, cắm trại hay đi du lịch, có vài thứ cả 2 cùng yêu thích và cảm thấy thú vị là cách tuyệt vời để phát triển mối quan hệ.

Nếu không có mối quan tâm chung nào, hãy tạo ra nó. Hai bạn có thể dành một buổi chiều thảo luận về các thứ cả 2 muốn thử, sau đó tạo điều kiện thời gian để chúng diễn ra. Lý tưởng là bạn có thể tìm ra thứ gì đó cả 2 cùng yêu thích cũng như mong muốn tiếp tục thực hiện cùng nhau.

Sự thân mật

Các cặp đôi hạnh phúc thường có cuộc sống tình dục phong phú, cùng nhau tận hưởng những cảm giác thú vị từ nắm tay, nụ hôn… để chia sẻ tình yêu và sự quan tâm đến họ.

Tập trung vào sự tích cực

Bạn cần phải cởi mở và thành thật về những điều làm bạn khó chịu, nhưng để thực sự phát triển trong mối quan hệ, bạn cần phải tập trung vào điều gì khiến bạn yêu anh chàng, hơn là những thứ có thể khiến bạn ghét. Đừng tập trung vào cái bụng đầy bia trong khi có thể tập trung vào nụ cười rạng rỡ và khả năng chàng khiến bạn cười.

Hãy dành vài phút để viết ra những thứ bạn yêu thích ở đối tác. Sau đó, hai bạn trao đổi để khiến các bạn tập trung vào những điểu tích cực dễ dàng hơn.

Bài: Lens (theo Sheknows)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

04/05/2011, 23:08