Giới trẻ Việt tái chế chai nhựa, nhận bộ lookbook giới hạn từ Aquafina - Tạp chí Đẹp

Giới trẻ Việt tái chế chai nhựa, nhận bộ lookbook giới hạn từ Aquafina

Thời Trang

Cùng sự trở lại của Aquafina VIFW Thu Đông 2022, tín đồ thời trang vừa được tái chế chai nhựa thành vải sợi, vừa có cơ hội nhận bộ lookbook phiên bản giới hạn từ Aquafina.

Rác thải nhựa hay rác thải thời trang từ trước đến nay luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia trên thế giới. Nếu rác thải nhựa mất đến hàng trăm năm để phân hủy, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, thì rác thải từ lượng quần áo bị bỏ lại sau khi sử dụng cũng gây ra nhiều hệ lụy đáng cảnh báo.

Nhiều bộ trang phục hiện nay được làm từ vải dệt tổng hợp như polyester, sẽ tạo ra những mảnh nhựa nhỏ sau mỗi lần giặt và mặc. Những hạt nhựa này được gọi là vi nhựa, gây ô nhiễm đại dương, nước ngọt, đất liền và gây ức chế sự phát triển và sinh sản khi các loài động vật hấp thụ.

Để bảo vệ môi trường và theo đuổi lối sống xanh, thời trang tái chế đang dần trở thành lựa chọn được các nhà thiết kế, nhãn hàng ưu tiên.

Trạm Tái Sinh biến nhựa thành vải

Giải quyết cả 2 nỗi lo về rác thải nhựa và thời trang, Trạm Tái Sinh của Aquafina ra đời. Xuất hiện lần đầu vào tháng 5 tại Tuần lễ thời trang quốc tế Xuân Hè 2022, Trạm Tái Sinh đến nay đã phủ sóng hơn 30 điểm tại Hà Nội và TP.HCM, trở thành điểm nhấn đặc biệt trong ngành công nghiệp thời trang Việt khi góp phần lan tỏa mạnh mẽ lối sống xanh và bền vững qua những chai nhựa tái chế.

Trạm Tái Sinh thu hút sự quan tâm của người dùng

Xóa bỏ định kiến việc chai nhựa chỉ dùng được một lần, sau đó bỏ đi gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường, Aquafina truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt về việc dám thay đổi tư duy và thử nghiệm điều mới để bảo vệ môi trường. Theo đó, Trạm Tái Sinh sẽ tạo ra một vòng đời mới cho chai nhựa, để thay vì bị chôn lấp dưới cát hay đáy biển nhiều năm, chúng sẽ được tái chế thành những bộ trang phục hiện đại, đẹp mắt.

Bằng các công nghệ đặc biệt từ Aquafina, hành trình tái sinh này sẽ trải qua 5 bước: Chai nhựa rỗng được thu hồi tại máy; chai rỗng được nghiền thành mảnh nhựa; mảnh nhựa được sản xuất thành sợi; sợi được dệt thành vải và nhuộm; vải được sử dụng tạo ra sản phẩm thời trang từ vải tái chế.

5 bước tái chế chai nhựa tại Trạm Tái Sinh của Aquafina

Trở lại mạnh mẽ trong Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Thu Đông 2022, chiếc máy không chỉ góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh trong thời trang, mà còn là cách Aquafina bày tỏ sự kiên định với mục tiêu đồng hành cùng cộng đồng mang đến tác động tích cực cho môi trường.

Quà tặng giới hạn cho những tín đồ sống xanh

Được tạo ra với ý nghĩa nhân văn và cho phép bất cứ ai cũng có thể chung tay kiến tạo lối sống xanh bền vững chỉ với hành động đơn giản, Trạm Tái Sinh của Aquafina nhận được hưởng ứng tích cực từ cả những người nổi tiếng và giới trẻ Việt.

Hương Giang (24 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Từ khi biết đến thông tin Trạm Tái Sinh, tôi lập tức huy động bạn bè, gia đình gom chai nhựa mang đến trạm tái chế ngay. Trước đây tôi vẫn đau đầu không biết nên xử lý đống chai nhựa dùng một lần thế nào để ý nghĩa nhất. Tôi có dùng để trồng cây nhưng không thể xuể. Nay thì yên tâm hơn nhiều rồi”.

Thiết kế thời trang làm từ nguyên liệu tái chế xuất hiện tại Aquafina VIFW Xuân Hè 2022

Ngoài cơ hội chung tay bảo vệ môi trường, giới trẻ Việt còn nhận nhiều phần quà hấp dẫn được Aquafina tạo nên từ chính nguyên liệu chai nhựa tái chế. Trong dịp trở lại của sự kiện Aquafina VIFW Thu Đông 2022, các phần quà sẽ là bộ lookbook phiên bản giới hạn do Aquafina kết hợp NTK Hoàng Minh Hà thực hiện, mang hình ảnh và thông điệp tôn vinh các di sản văn hóa Bắc Bộ.

Bộ lookbook gồm các sản phẩm áo thun, túi xách, khăn lụa, nón thời trang và tất len, phản chiếu hình ảnh thơ mộng của 3 địa danh Hà Nội, Sa Pa, Hạ Long qua mặt nước Aquafina tinh khiết. Các vật phẩm này sẽ được trao tặng hàng tuần cho 600 người chơi có điểm thưởng cao nhất, quy đổi từ số chai nhựa họ tái chế.

Bộ lookbook phiên bản giới hạn

Sử dụng vật liệu tái chế không phải sở thích nhất thời, mà là phong cách sống thời hiện đại. Với Trạm Tái Sinh, chỉ bằng một việc làm đơn giản, ai cũng có thể chung tay cùng Aquafina hành động và lan tỏa phong cách xanh bền vững.

Với sự đồng hành từ Aquafina – nhãn hàng nước uống tinh khiết hàng đầu Việt Nam, Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam trở lại cùng chủ đề “Taste of Heritage” (tạm dịch: Cảm hứng di sản). Sự kiện chọn miền đất di sản Hà Nội để kể câu chuyện văn hóa và bản sắc thời trang, qua đó đẩy mạnh bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của những di sản truyền thống Việt Nam.

BST nhãn chai phiên bản giới hạn mang tên “Phản chiếu tinh hoa Bắc Bộ” – qua dòng nước tinh khiết Aquafina – tái hiện sống động hình ảnh cánh hoa phượng đỏ rực ở Hải Phòng, ruộng bậc thang tại Sa Pa, phong cảnh núi đá với cánh thuyền buồm tại Hạ Long hay Tam Cốc Bích Động ở Ninh Bình, tháp Rùa soi bóng bên hồ Hoàn Kiếm.

Để theo dõi thêm hoạt động của Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, độc giả truy cập fanpage nhãn hàng.

Tác giả: Đẹp Online

02/12/2022, 14:00