Giấu 300 triệu tiền giả trong bao tải

Tin Tức
Số tiền giả bị công an thu giữ
Số tiền giả bị công an thu giữ.

Chiều 25-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP Hà Nội, cho biết, đã điều tra làm rõ vụ vận chuyển tiền giả, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Cường (31 tuổi) và Bùi Văn Dụng (32 tuổi), đều cùng ở Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Dụng khai nhận, buôn bán tiền giả từ bên kia biên giới về Việt Nam theo đường mòn, sau đó tập kết tại Lạng Sơn rồi tuồn sâu vào trong nước. Nguồn tiền giả trên do một người Trung Quốc tên Kiệt cung cấp cho Cường và Dụng.

Kiệt và nhóm Cường thống nhất hợp tác làm ăn qua trung gian là một phụ nữ. Cứ 25.000 đồng tiền thật đổi lấy 100.000 đồng tiền giả. Sau khi có tiền giả, Cường và Dụng mang về Hà Nội bán lại với giá gần gấp đôi.

Chiều 24-7, tại khu vực nhà chờ của ga Hà Nội, Cường và Dụng bị tổ công tác đội Kinh tế tài chính, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Công an Hà Nội – ập tới, bắt giữ khi đang vận chuyển 300 triệu đồng tiền giả, giấu trong bao tải dứa về tiêu thụ.

Qua khám xét, tổ công tác phát hiện bên trong bao tải chứa nhiều cọc tiền, loại mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng. Cường và Dụng khai nhận là tiền giả.

Tối 24-7, cơ quan công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường và Dụng tại Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Hiện cơ quan công an đã tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với Cường và Dụng về hành vi tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả. Đồng thời, tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Tiền Phong

Thực hiện: depweb

25/07/2012, 23:03