Giấu 16 con chim quý… trong quần để qua cửa sân bay - Tạp chí Đẹp

Giấu 16 con chim quý… trong quần để qua cửa sân bay

Chưa được phân loại

Tổng cộng có 16 con chim sẻ ức đỏ Cuba (Negritos de Cuba) được ông Alberto Diaz Gonzalez giấu trong những chiếc túi may chìm và những hộp nhựa nhét bên trong chiếc quần ông này mặc khi bay từ Cuba về sân bay Miami.

Giống chim sẻ ức đỏ Cuba (Ảnh minh họa- Nguồn internet)
Giống chim sẻ ức đỏ Cuba (Ảnh minh họa- Nguồn internet)

Trong tờ khai cũng như khi được hỏi bởi các nhân viên hải quan, ông ta đã phủ nhận việc vận chuyển bất cứ động thực vật hoang dã nào. Chỉ đến khi các con chim được phát hiện, Alberto mới chịu thừa nhận kế hoạch của mình là mang những chú chim sẻ từ Cuba về để đi bán.

Theo luật Hoa Kỳ, hành khách mang động thực vật qua biên giới phải khai báo để Cục Cá và Động thực vật hoang dã và Cục hải quan và biên phòng Hoa Kỳ quyết định xem có nên cách ly loài động thực vật đó để ngăn chặn bệnh tật phát tán hay không. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, Cuba được coi là đất nước có nguy cơ cao về lây lan virus cúm gia cầm và bệnh gia cầm.

Tại tòa, Alberto bị buộc tội vi phạm luật liên bang về chống buôn lậu. Với tội danh này, ông có thể phải đối mặt với hình thức phạt lên tới tối đa 20 năm tù giam, quản thúc 3 năm sau khi được thả và phải nộp khoản tiền phạt 250.000$.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

13/12/2012, 15:44