Giáo sư tình dục 89 tuổi “gỡ rối” 3 vấn đề khó nói trong cuộc sống lứa đôi

ĐẸP MEN

Ở độ tuổi 89, chuyên gia tâm lý tình dục, giáo sư tại Đại học New York – Ruth Westheimer vẫn còn “có lửa” về những vấn đề nhạy cảm của lứa đôi. Bà là tác giả của hơn 40 tựa sách về tình yêu và tình dục trong nhiều năm qua.

1
Chuyên gia tâm lý tình dục Ruth Westheimer

Mới đây, bà đã đưa ra những lời khuyên về 3 vấn đề tình dục các cặp đôi hay mắc phải nhất, cụ thể như sau:

Có những mong đợi không thực tế

Một trong những tựa sách bán chạy nhất của bà Ruth Westheimer.
Một trong những tựa sách bán chạy nhất của bà Ruth Westheimer

“Hầu như mọi người đều có những mong muốn không thể nào thực hiện được, lý do là vì các bộ phim ‘người lớn’ ngày nay đã khiến chúng ta có những lầm tưởng cực kì phi thực tế. Các bạn phải hiểu rằng không phải ai cũng ‘có hứng’ hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, và chuyện không thể ‘lên đỉnh’ nhiều lần như trong phim là điều hoàn toàn bình thường”, bà Westheimer cho biết, “chúng ta phải thực tế lại một chút và có cái nhìn khách quan hơn về tình dục”.

Gặp khó khăn xung quanh chuyện “lên đỉnh”

5
Ruth Westheimer là “thần tượng” của rất nhiều người khi họ muốn tìm lời khuyên về tình yêu hay tình dục.

Giáo sư Westheimer tiết lộ rằng rất nhiều người đàn ông đã tìm đến bà để xin lời khuyên về chuyện “chưa đến chợ đã hết tiền”, và cũng không ít phụ nữ thổ lộ về tình trạng không thể “lên đỉnh”. Bà cho biết những chuyện khó khăn này diễn ra thường xuyên là do các bạn trẻ vẫn chưa được giáo dục về tình dục một cách đầy đủ, và đến khi gặp vấn đề họ thường ít thổ lộ cho ai vì ngại.

Lời khuyên của bà Westheimer về vấn đề trên đơn giản là tìm kiếm chuyên gia tư vấn tình dục chuyên nghiệp để tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả hai, vì phần lớn nguyên nhân đến từ yếu tố tâm lý hơn là bệnh lý.

Sự nhàm chán trong tình dục

Ruth Westheimer đã phát hành khoảng 40 tựa sách về vấn đề tình yêu/tình dục và các mối quan hệ khác nhau.
Bà Ruth Westheimer đã phát hành khoảng 40 tựa sách về vấn đề tình yêu/tình dục và các mối quan hệ khác nhau.

Theo giáo sư Westheimer, sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày là mối đe dọa lớn nhất cho một mối quan hệ. “Nhàm chán tình dục chỉ là một khía cạnh nhỏ trong chuyện các cặp đôi không thỏa mãn trong vấn đề ‘chăn gối’. Mối lo ngại lớn hơn ít ai nhận ra chính là sự nhàm chán trong cuộc sống hàng ngày của cả hai”, bà giải thích.

Giải pháp hữu hiệu cho vấn đề trên là cả hai nên tìm kiếm những điều mới lạ và thú vị không chỉ trong tình dục, mà cả trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như đi du lịch trekking cùng nhau hay tham gia các khóa học nấu ăn. Nếu có một cuộc sống thú vị, các cặp đôi sẽ thấy hợp nhau trong chuyện tình dục hơn rất nhiều.

Thực hiện: depweb

28/05/2018, 13:11