Giãn cách xã hội đã tạo điều kiện để giao lưu kết bạn trực tuyến tại Việt Nam như thế nào?

Tin Tức

Đối với các thành viên của Tinder khắp nơi trên thế giới và cũng như tại Việt Nam, giãn cách xã hội đã trở thành “miếng trầu” để mở đầu câu chuyện phổ biến nhất. Tinder đã quan sát và ghi lại những thay đổi đầy thú vị trong cách các thành viên kết nối và trò chuyện cùng nhau.

Khi mọi người đều bị kẹt ở nhà và việc chúng ta cùng trải nghiệm điều đó một lúc đã khiến cộng đồng Tinder trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Tại Việt Nam, ngày 5 tháng tư vừa qua là ngày các thành viên Tinder trò chuyện nhiều nhất với lượng tin nhắn tăng hơn 50% so với thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội hồi tháng 3.

Khi mới bắt đầu giãn cách xã hội đầu tháng 3, nhiều người đề cập đến giấy vệ sinh và nước rửa tay trên phần trạng thái của họ. Rồi sang đến tháng 4, họ bắt đầu nói nhiều hơn về khẩu trang. Các thành viên cùng chia sẻ cách đeo khẩu trang và lời khuyên sử dụng các loại khẩu trang khác nhau đúng cách. Thói quen sử dụng khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu của năm 2020.

Vào lúc cao điểm, lượng quẹt trên Tinder tại Việt Nam đã tăng tới 36% trong thời gian qua. Thay vì ra ngoài, người ta hẹn hò nhau bằng cách cùng tham gia một hoạt động trực tuyến, ví dụ như cùng chơi trò Animal Crossing, tăng hơn 5 lần trên tiểu sử của các thành viên thuộc thế hệ Z, hơn là thế hệ Millennial.

Mối quan tâm và những trải nghiệm chung là thứ kéo mọi người lại gần nhau. Hiểu rằng mọi người đang tìm cách để có thể kết nối nhiều hơn trong mùa dịch, Tinder đã đưa ra hai tính năng mới để cải thiện hồ sơ của thành viên và tăng khả năng tìm kiếm các đối tượng tiềm năng:

Những công cụ bắt đầu cuộc trò chuyện – Để giúp người dùng giới thiệu bản thân với đối phương, gần đây Tinder đã đưa ra tính năng Prompts, cho phép các thành viên phản hồi một số câu hỏi hoặc hoàn thiện một câu trả lời để thêm vào hồ sơ của họ.

Sở thích chung – Mục sở thích này sẽ khiến việc điền hồ sơ trở nên dễ dàng hơn và bạn cũng có thể hiểu nhiều hơn về đối phương qua hồ sơ của họ.

Thực hiện: Tuấn Anh

05/08/2020, 08:40