Giám khảo Miss Universe 2018 NTK Monique Lhuillier : Người mang đến vẻ đẹp thoát tục

Thời Trang

– Bắt đầu sự nghiệp với những thiết kế đồ cưới, lý do gì khiến cô chuyển hướng sang dòng thời trang ready-to-wear?

– Với tôi, đó là một quá trình hết sức tự nhiên. Tôi luôn thích thú khi tưởng tượng về những khoảnh khắc đặc biệt, và bộ sưu tập ready-to-wear đầu tiên với những thiết kế đầm dài, trang phục dạ hội đã ra đời. Sau đó, các thiết kế của tôi phát triển phong phú và đa dạng hơn với túi xách, giày,… Tôi yêu công việc thiết kế cho mọi phụ nữ trong các dịp trọng đại của họ.

monique-lhuillier-1
Nhà thiết kế Monique Lhuillier

– Thiết kế trang phục cưới khác với thiết kế đồ ready-to-wear như thế nào?

– Trang phục cưới chính là những sản phẩm của trí tưởng tượng. Mỗi thiết kế là một mẫu riêng biệt với vẻ đẹp thoát tục, khác thường và lãng mạn, còn bộ sưu tập ready-to-wear hướng đến vẻ đẹp hiện đại. Đó là các thiết kế cho một chương khác trong cuộc đời người phụ nữ của Monique Lhuillier. Tuy nhiên, bên cạnh những khác biệt ấy, tất cả những bộ sưu tập của tôi đều hướng đến phom dáng sang trọng cùng kỹ thuật thủ công bậc thầy của các nghệ nhân. Toàn bộ các thiết kế của tôi được sản xuất tại xưởng may riêng ở Los Angeles.

– Mới đây cô đã cho ra mắt dòng phụ kiện đầu tiên của mình. Sự kiện này có vai trò như thế nào trong việc phát triển thương hiệu Monique Lhuillier?

– Trong quá trình phát triển, điều quan trọng nhất mà tôi và các cộng sự luôn lưu tâm đó là các bộ sưu tập phải có sự kết nối với nhau. Quan điểm thẩm mỹ của tôi được thể hiện xuyên suốt các hạng mục quần áo, giày, trang sức,… Bằng việc mở rộng sản phẩm, tôi có thể mang đến hình ảnh hoàn chỉnh hơn về Thế giới của Monique tới với khách hàng.

monique-lhuillier-3
Những thiết kế trong BST Thu Đông 2017 của Monique Lhuillier có bán tại Việt Nam qua hệ thống cửa hàng Jacqueline

– Điều gì mang đến cảm hứng cho cô khi bắt đầu sáng tạo một bộ sưu tập mới?

– Tôi lấy cảm hứng thiết kế từ những chuyến đi, nghệ thuật và kiến trúc – những yếu tố gắn liền với cuộc sống của tôi.

Và khi bắt đầu thiết kế, tôi luôn hướng đến hình ảnh những người phụ nữ tự tin. Tôi muốn khách hàng của mình luôn cảm thấy đẹp lộng lẫy và thu hút, đồng thời phải thật thoải mái khi mặc thiết kế của Monique Lhuillier.

– Monique Lhuillier trở thành lựa chọn của nhiều phụ nữ trên thế giới trong những khoảnh khắc trọng đại của họ. Cô có thể chia sẻ một vài khoảnh khắc thú vị của Monique Lhuillier với những khách hàng đặc biệt?

– Tôi cảm thấy rất hãnh diện khi những phụ nữ cá tính mạnh mẽ lựa chọn mặc trang phục của mình. Michelle Obama đã có những khoảnh khắc khó quên cùng các thiết kế của tôi khi bà còn là Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Ngoài ra, tôi cũng đã thiết kế một chiếc đầm cưới vô cùng đặc biệt cho nữ diễn viên Reese Witherspoon. Đó là một thiết kế đầm dài dáng chữ A bằng ren và điều tôi tâm đắc nhất là cô ấy đã “mạo hiểm” lựa chọn màu hồng phấn. Cô ấy trông thật tuyệt vời!

monique-lhuillier-4
Những thiết kế trong BST Thu Đông 2017 của Monique Lhuillier có bán tại Việt Nam qua hệ thống cửa hàng Jacqueline

– Trong chuyến du lịch đến Việt Nam gần đây, điều gì để lại ấn tượng sâu đậm trong cô?

– Đó là một chuyến đi với nhiều kỷ niệm đẹp. Lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi rất ấn tượng với nền văn hóa nơi đây, cũng như sự niềm nở từ những người tôi gặp gỡ và đặc biệt là những món ăn ngon tuyệt! Đồng hành cùng tôi trong chuyến đi là chiếc đầm suôn in họa tiết hoa trên nền vải lụa trong bộ sưu tập Thu 2017. Đó là một thiết kế nhẹ nhàng và dễ mặc, hoàn hảo cho những chuyến đi.

– Cô có thể chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình được không?

– Phát triển toàn cầu là mục tiêu quan trọng của công ty tôi trong thời gian tới. Đầu tháng 7 vừa qua, chúng tôi đã cho ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2018 tại Paris, và đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một show diễn runway ở đây. Đó là một phần trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi để có thể kết nối sâu sát hơn với những nhà bán lẻ quốc tế cũng như những biên tập viên thời trang trên toàn cầu. Tôi hy vọng có thể mở thêm nhiều cửa hàng Monique Lhuillier trên toàn thế giới.

Chúc cho những dự định của cô sớm trở thành hiện thực!

monique-lhuillier-5
Những thiết kế trong BST Thu Đông 2017 của Monique Lhuillier có bán tại Việt Nam qua hệ thống cửa hàng Jacqueline

Thực hiện: depweb

17/12/2018, 09:00