Giảm giá 20% tại nhà hàng Wa Japanese Cuisine

Sự Kiện
Chương trình kéo dài trong suốt tháng bảy này, mang tới thực khách Hà Nội trải nghiệm về một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản.

Nhà hàng Wa Japanese Cuisine là nhà hàng đầu tiên du nhập lẩu giấy về Hà Nội từ năm 2010. Tất cả những nguyên liệu cho lẩu giấy đều được Wa nhập khẩu tươi và do bàn tay của chính vị bếp trưởng người Nhật Okui Satoru chuẩn bị.

Lẩu giấy là món ăn mang nét văn hóa đặc biệt của xứ sở mặt trời mọc, được bắt nguồn từ đầu thế kỉ XX do đầu bếp Yoshihiko Nishimiya sáng tạo, dành riêng cho Thiên hoàng Chiêu Hòa (Hirohito). Sự tinh tế của món ăn này nằm ở việc hoàn toàn không sử dụng đến những loại nồi lẩu thông thường, mà thay vào đó là loại giấy đặc biệt với tên gọi washi. Được tạo ra từ phương pháp làm giấy truyền thống của Nhật, chiếc “nồi giấy” có khả năng chống thấm và chịu nhiệt rất cao. Hơn thế nữa, việc sử dụng loại giấy đặc biệt này sẽ giúp loại bỏ một số tạp chất và mỡ trong nguyên liệu, giúp cho nước lẩu trong, làm tăng thêm hương vị cũng như tính thẩm mĩ cho món ăn.

Bên cạnh đó, nguyên liệu được sử dụng cho Lẩu giấy cũng như các món ăn khác của nhà hàng Wa Japanese Cuisine đều là những nguyên liệu được chọn lọc, nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi được qua bàn tay chế biến của bếp trưởng để đến với thực khách.

Bà Nguyễn Thu Thủy, giám đốc nhà hàng Wa cho biết: “Tại Wa, thông qua việc đem đến cho khách hàng các món ăn đặc trưng Nhật Bản, chúng tôi cũng hy vọng giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống của đất nước này, một trong những quốc gia nổi tiếng về tính đồng nhất về bản sắc văn hóa”. Với món ăn đặc biệt này, thực khách tại Hà Nội sẽ có thêm sự lựa chọn về ẩm thực Nhật Bản cho những ngày cuối tuần cùng người thân và bạn bè.

PV

Thực hiện: depweb

19/07/2012, 11:10