Giảm cân mà không cần ăn kiêng (P1) - Tạp chí Đẹp

Giảm cân mà không cần ăn kiêng (P1)

Giữ Dáng

Ăn sáng mỗi ngày

 

Bỏ bữa sáng để giảm cân là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy mà bạn không được bỏ qua nó. Khi bỏ bữa sáng, bạn sẽ thấy đói hơn vào buổi trưa, kết quả là bạn ăn nhiều hơn. Thậm chí, khi bị cơn đói thúc giục, rất có thể bạn sẽ ăn những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và cân nặng. Không ăn sáng cũng khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm hơn.

Vì vậy, luôn ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ khi tỉnh dậy sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp. Một bát ngũ cốc nguyên hạt và một cốc sữa ít béo sẽ là sự khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới.

Nhai kỹ


Các cuộc nghiên cứu đã chứng minh được, nhai kỹ khi ăn sẽ giúp bạn tiêu thụ lượng calo thấp hơn. Nhai kỹ cũng giúp cơ thể có thêm thời gian để gửi tín hiệu lên não “thông báo” về việc dạ dày đã đầy. Từ đó, giúp bạn hạn chế khẩu phần ăn.

Tập trung khi ăn


Vừa đọc truyện vừa ăn, vừa xem tivi vừa ăn… sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn so với bình thường và theo thời gian, nó sẽ làm bạn tăng cân. Vì vậy mà việc tập trung khi ăn rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì cân nặng hay giảm cân.

Ăn nhiều rau quả và ngũ cốc nguyên hạt


Các loại trái cây và rau củ có ít calo, vì vậy mà bạn nên ăn nó nhiều hơn các loại thực phẩm có nhiều chất béo và calo. Rau cần được ăn nhiều hơn thịt vì chúng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các loại ngũ cốc như bánh mì đen, mì ống, gạo nâu, bắp rang nên được thay thế cho các loại thực phẩm đã qua tinh chế như bánh mỳ trắng, bánh ngọt, bánh quy, bởi chúng có nhiều chất xơ và giúp bạn no lâu hơn.

Chia nhỏ bữa ăn và ăn thường xuyên


Ăn nhiều bữa trong ngày giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và giữ sự trao đổi chất này luôn ở mức cao. Chế độ ăn lý tưởng cho người giảm cân là 5 – 6 bữa nhỏ mỗi ngày. Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn bằng cách sử dụng bát, đĩa và cốc  loại nhỏ.

Ăn trái cây trước mỗi bữa ăn


Hãy tập cho mình thói quen ăn trái cây trước 30 phút mỗi bữa ăn chính. Ăn trái cây khi bụng đòi giúp hệ tiêu hóa lọc độc tố, chất xơ có trong trái cây sẽ giúp bạn ăn ít hơn ở bữa chính. Từ đó, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ăn bữa tối khoảng 8 giờ


Ăn bữa tối quá sớm có thể sẽ làm bạn phải ăn thêm vào buổi tối muộn và điều đó không tốt cho cân nặng. Bữa ăn vào lúc tối muộn, kết hợp với việc ít vận động sẽ khiến bạn tăng cân. Vì vậy, hãy cố gắng bắt đầu bữa tối vào khoảng 8 giờ. Trong trường hợp không thể, hãy chọn bữa ăn nhẹ của bạn là một ly trà thảo dược. Trà thảo dược là sự lựa chọn hoàn hảo để giải quyết cơn đói của bạn mà không sợ bị tăng cân.

Lê Anh

Biên dịch theo Ladyzo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

21/08/2013, 15:49