Giảm béo nhờ… cơm nguội - Tạp chí Đẹp

Giảm béo nhờ… cơm nguội

Làm Đẹp
Người châu Á coi gạo là thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn, không giống như bánh mì hay mì ăn liền, gạo có thể làm chậm sự hấp thụ của các axit amin và protein. Đặc biệt trong gạo không chứa muối cholesterol. Nên gạo là thức ăn cực kỳ lý tưởng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Nhật, trong quá trình để cơm nóng thành nguội sẽ sinh ra một loại gọi là thành phần kháng tinh bột. Nếu như tinh bột nóng sẽ khiến cho dạ dày và hệ thống tiêu hóa gia tăng, ngược lại kháng tinh bột khiến cho quá trình tiêu hóa chậm hơn, cơ thể không dễ dàng hấp thụ, đại bộ phận kháng tinh bột sẽ bị đào thải ra ngoài. Chính vì thế mà “kháng thể tinh bột” trong cơm nguội có tác dụng tương đương với các thực phẩm giảm béo khác và kháng thể tinh bột thực sự đã đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

 

Khi chị em sử dụng nhiều thức uống và các chất ngọt, sẽ khiến lượng đường hấp thụ trong máu tăng, insulin sẽ tăng lên nhanh chóng. Và khi đó, nếu bạn ăn chút cơm nguội thì kháng tinh bột có thể kiểm soát được sự gia tăng của lượng đường trong máu, ức chế bài tiết insulin. Thực tế, khi insulin giảm, có thể giúp cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Theo nghiên cứu, lượng calo trong kháng tinh bột thấp, điều quan trọng nữa là kháng tinh bột khó hấp thụ, không làm tăng lượng calo trong người, khiến chị em có cảm giác no lâu và khống chế được sự thèm ăn, cân bằng dinh dưỡng vì thế dễ dàng duy trì cân nặng.

Theo Cẩm nang mua sắm

Thực hiện: depweb

06/09/2012, 16:28