Giải pháp mới dành cho những cô nàng thiếu ngủ: Hãy ôm một chú chó! - Tạp chí Đẹp

Giải pháp mới dành cho những cô nàng thiếu ngủ: Hãy ôm một chú chó!

Sống

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn một nửa số phụ nữ có thói quen ôm ấp những chú chó của mình. Trong đó, những người hay giữ những chú chó bên cạnh vào buổi tối thường sẽ có xu hướng ngủ sớm hơn, sâu giấc hơn và thức dậy vào buổi sáng cũng sớm hơn. Không chỉ thế, chìm vào giấc ngủ bên cạnh một chú chó cũng khiến chị em cảm thấy thoải mái và thậm chí là an toàn hơn so với việc ở cùng với chồng hay người yêu.

phu-nu-om-cho-ngu-3

Mối quan hệ giữa con người và động vật là mối quan hệ cộng sinh đã tồn tại qua hàng ngàn năm qua. Không khó để có thể bắt gặp sự hiện diện của những chú chó, mèo trong các hang động thời cổ xưa, giữa các trang trại rộng lớn và ngày nay, là ngay trong chính những ngôi nhà chúng ta đang ở. Nhưng rõ ràng, đa số những ai nuôi chó đều có cùng một mục đích duy nhất: giữ nhà.

Chó là loài vật được phân cấp tự nhiên mà con người có thể huấn luyện để chúng trở thành những bảo vệ trung thành, luôn đặt chủ lên trên tất cả và thậm chí, đôi khi, chó còn là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong những chuyến đi săn.

phu-nu-om-cho-ngu-2

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản thậm chí còn có cả một bản báo cáo về sự tương tác hóa học giữa con người và những chú chó. Họ cho biết, khi người và chó nhìn chằm chằm vào mắt nhau, não bộ của con người sẽ tiết ra chất oxytocin, và mức độ ảnh hưởng của hệ thần kinh được so sánh với mức độ của một tên lửa phóng thẳng lên vũ trụ. Nồng độ oxytocin của chó tăng lên đến 130% khi nhìn thấy chủ và điều đó giúp chú chó cảm nhận được tình yêu.

Ở phía ngược lại, con người cũng sẽ cảm thấy tình yêu tương tự khi nhìn vào mắt của những chú chó. Oxytocin là hoạt chất khiến cho những người mẹ khi nhìn vào đứa con bé bỏng của mình sẽ luôn thấy ấm áp. Từ đó, họ sẽ có cảm giác gắn kết với đứa trẻ và muốn bảo vệ chúng.

Khi phụ nữ và đàn ông cùng nhìn vào một chú chó, mức độ oxytocin của họ tăng lên 300%. Điều này có thể giải thích tại sao hơn một nửa trong số gần 1000 phụ nữ được khảo sát trong nghiên cứu của trường Cao đẳng Canisius cho biết rằng, họ cảm thấy thoải mái khi ôm những chú chó của mình. Có khoảng 31% người được khảo sát nói rằng họ không thể có cảm giác tương tự với những con mèo.

Girl and her dog comfortably sleeping in the bed

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ dù là ngủ với bất kì loài vật nào hay thậm chí là với đối tác của họ, đều từng trải qua những rối loạn khác nhau về tổng thể và khi thức dậy, họ ít cảm thấy mình đã được nghỉ ngơi hơn. 7% phụ nữ thừa nhận rằng họ ngủ ngon nhất là khi ngủ một mình mà không có ai nằm cùng trên giường. Chỉ có 13% số người được hỏi nói rằng họ thích thú với việc ôm ấp đối tác của họ trong khi đó, 67% còn lại gật đầu với việc đẩy người kia ra xa.

Theo trang Sleep.org, đàn ông khẳng định rằng giấc ngủ của họ sẽ dễ chịu hơn khi ở bên cạnh một người phụ nữ. Ở phía đối diện, phụ nữ phủ nhận điều đó. Thêm vào đó, phụ nữ có khả năng bị giật mình nhiều hơn bởi âm thanh của người đó bên cạnh và đàn ông thì dường như luôn rất tệ trong việc giữ bản thân im lặng khi ngủ. Vậy nên nếu bạn giống như 11% người Mỹ luôn sợ hãi bóng tối hay chỉ đơn giản là không muốn cô đơn, bạn có thể thử ôm một chú chó khi đi ngủ.

Thực hiện: Danh Le Thanh

05/12/2018, 06:30