Giải Golf vô địch Việt Nam nghiệp dư mở rộng

Tin Tức
Trước năm 2007, Giải golf vô địch Việt Nam nghiệp dư mở rộng được biết đến với tên gọi giải vô địch quốc gia Việt Nam. Đây là giải golf dành cho tất cả các đối tượng là các golf thủ nghiệp dư người Việt Nam sống trong và ngoài nước và  các golf thủ dưới 23 tuổi thuộc các nước khu vực ASEAN. Các golf thủ sẽ được tham gia giải với điều kiện đạt được điểm chấp (handicap) từ 9 trở lên.

Năm nay, giải vô địch Việt Nam nghiệp dư mở rộng sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ mùng 9/6 và lễ trao giải vào ngày 12/6. Năm trước, giải đã thu hút 134 golf thủ đến từ các nước Đông Nam Á. Hiệp hội Golf  Việt Nam ước tính rằng sự kiện lần này sẽ thu hút được đông đảo các golf thủ.

Ông Nguyễn Ngọc Chu – Tổng thư kí Hiệp hội golf Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng tổ chức giải cho biết: “Ba năm vừa qua, giải đấu đã tổ chức rất thành công tại Dalat Palace Golf Club. Nhưng lần này là cơ hội để CLB Golf Đà Nẵng tỏa sáng và tôi tin chắc CLB Golf Đà Nẵng sẽ mang lại một giải đấu tuyệt vời”.

Vượt qua các đối thủ khác trong nước để được vinh dự tổ chức giải Golf danh giá nhất Việt Nam, sân golf The Dunes của Danang Golf Club do tay golf huyền thoại Greg Nornam thiết kế theo phong cách sân golf ven biển cổ xưa với những bẫy cát rộng uốn lượn mấp mô xen giữa những thảm thực vật biển hoang dã.

Danang Golf Club còn đầu tư xây dựng một nhà câu lạc bộ rộng 4.000 m2 với tổng chi phí 5 triệu USD, do Hassell – công ty kiến trúc uy tín của Úc thiết kế. Ngoài ra còn có khu tập bóng rộng 1.600 m2 và hướng về dãy Ngũ Hành Sơn hùng vĩ.

Lễ trao giải và vòng đấu chung kết nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV.

Tin: T.A

Thực hiện: depweb

18/05/2011, 12:38