Giải cứu đội bóng: Có khả năng cứu 5 thành viên còn lại trong hôm nay

ĐẸP MEN
ttxvn_1007_tham_luang3
Nhân viên cứu hộ Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ông Narongsak Osotthanakorn chỉ huy chiến dịch cứu hộ chủ trì họp báo cho biết lúc 10 giờ 8 phút sáng 10/7, 19 thành viên đội cứu hộ đã tiếp tục cuộc cứu hộ ngày thứ 3.

Nếu tất cả thuận lợi, hôm nay tất cả chín người sẽ ra khỏi hang gồm bốn thành viên đội bóng, một huấn luyện viên, một bác sỹ và ba thành viên đội cứu hộ (những người đã ở lại chăm sóc các thành viên từ những ngày đầu tiên).

Trước đó hai tiếng, cuộc họp báo về tình hình sức khỏe của thành viên đội bóng “Lợn rừng” được tổ chức tại Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Thứ trưởng Bộ Y Tế Jetsada Chokedamrongsuk chủ trì cuộc họp báo.

Tại đây, các bác sỹ cho biết tất cả tám em đang được điều trị phù hợp và “đều khỏe mạnh và tinh thần tốt.”

Kết quả xét nghiệm cụ thể dự kiến sẽ có trong 1-2 ngày tới. Nếu không còn các dấu hiệu bị nhiễm trùng, các cậu bé sẽ được gặp lại gia đình.

Bốn thành viên nhóm đầu tiên đã được nhìn thấy người thân (dù chỉ qua cửa kính). Hai em bị viêm phổi nhẹ nhưng đã trở lại bình thường.

Tám cậu bé bắt đầu ăn được các món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng sau khi ở hơn hai tuần trong hang động tối, chưa được phép xem TV.

Dự kiến, các em có thể ở tại bệnh viện điều trị khoảng một tuần.

Thực hiện: depweb

10/07/2018, 10:38