Giấc mơ hồng

Sống
Với mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho cô công chúa cưng của mình, ngôi nhà của đôi vợ chồng trẻ này hầu như được dành nhiều diện tích nhất cho cô con gái 4 tuổi.

Nhà có 3 phòng ngủ thì cô công chúa được đến 2 phòng; bé có thể ngủ chung với bố mẹ và cũng có quyền ngủ riêng một mình nếu thích. Các thiết bị trong phòng của bé lại được ưu tiên nhiều cho sự an toàn và cả những sắc màu bé thích. Thảm, rèm cửa, giấy dán tường, giường ngủ,… tất cả đều màu hồng yêu thích của bé, ngay cả thiết bị vệ sinh trong phòng bé cũng là hàng đặt, cũng đầy hoa và sắc hồng như trong chuyện cổ tích.


Cầu thang của ngôi nhà được ưu tiên làm bằng gỗ, tạo cảm giác êm chân. Giếng trời rộng, đủ ánh sáng và gió giúp thông thoáng cho cả ngôi nhà. không những thế, kiến trúc sư còn kết nối không gian theo chiều thẳng đứng bằng một lớp kính chịu lực. Lối “khai thông” này cùng với hệ thống camera giúp bố mẹ nếu ở tầng trên vẫn có thể quan sát được con trẻ ở tầng dưới và kiểm soát được hầu như toàn bộ căn nhà. Phòng master cũng được xử lý linh hoạt, có thể mở ra, đóng vào để nối liền hoặc tách rời phòng ngủ, phòng sinh hoạt, vệ sinh.


Chị Nga, chủ nhà cho biết: Trước khi quyết định xây nhà, vợ chồng chị đã tham khảo rất nhiều nơi, cuối cùng anh chị hợp ý nhất với kiến trúc sư của công ty Trường An. Những phương án của kiến trúc sư đưa ra rất phù hợp với phong cách sống của hai vợ chồng trẻ nên mọi việc triển khai thi công, xây dựng khá thuận lợi. “Đã có nhà đẹp, việc còn lại của mình là giữ sao cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, tươm tất”, chị Nga tâm sự. Dẫu đi làm và đi công tác xa thường xuyên nhưng hầu như trong ngôi nhà chị luôn có hoa hiện diện khắp các góc phòng – như một cách giữ cho ngôi nhà luôn xinh xắn, không khí gia đình luôn tươi mới và quan trọng là giữ cho cô công chúa nhỏ luôn hồn nhiên mỗi ngày.

Bài: Thiên Thủy
Ảnh: Hiroyuki Oki

Thực hiện: depweb

06/05/2011, 17:05