Ghi nhớ những thói quen giúp tình yêu thăng hoa và bền lâu - Tạp chí Đẹp

Ghi nhớ những thói quen giúp tình yêu thăng hoa và bền lâu

Sống

Có một nghịch lý như thế này, chúng ta thích hẹn hò nhưng lại chẳng hào hứng chuyện trò với nhau, luôn muốn yêu dài lâu và hạnh phúc nhưng lại không cố gắng xây dựng những thói quen cần thiết cho việc ấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay từ bây giờ?

Thể hiện sự thân mật

Hơn cả một thói quen, các hành động như ôm, hôn, hoặc nắm tay đều là chất xúc tác tiếp lửa cho mối quan hệ. Một cặp đôi hạnh phúc sẽ không bao giờ ngần ngại thể hiện tình cảm khi có thể, họ luôn tận dụng từng giây phút hiếm hoi bên cạnh nhau. Bởi một lẽ rất hiển nhiên, khi hai người dành những cử chỉ ngọt ngào cho nhau nghĩa là họ đang trân trọng mối quan hệ hiện có.

tinh-cam-1

Trò chuyện cởi mở và thẳng thắn

Giao tiếp luôn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một mối quan hệ. Bất đồng quan điểm giữa hai người là điều hiển nhiên nhưng cách một cặp đôi xử lý vấn đề này sẽ nói lên rất nhiều về chất lượng của mối quan hệ. Thay vì “vạch lá tìm sâu”, làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ, hai người nên tạo một bầu không khí thoải mái để đôi bên có thể chia sẻ những điều mình nghĩ. Mỗi người có thể liệt kê một danh sách những phản ứng tiêu cực của đối phương để từ đó cùng nhau khắc phục.

Cam kết thời gian dành cho nhau

Rõ ràng, khi chớm yêu, chúng ta thường xuyên ở bên nhau nhưng sau một khoảng thời gian mỗi người lại có khuynh hướng yêu thích thế giới riêng của mình hơn. Vì vậy, để tránh bị xao nhãng, hai người nên cam kết ưu tiên một khoảng thời gian nhất định dành cho nửa kia. Đặc biệt là các cặp vợ chồng phải luôn luôn tìm cách để làm mới hoặc xây dựng mối liên hệ với nhau. Hơn cả đời sống tình dục, sự gắn kết giữa hai tâm hồn mới là yếu tố quan trọng quyết định sự bền lâu giữa hai người.

tinh-cam-3

Giải quyết những tranh cãi tối đa trong 24 tiếng

Một điều tối kỵ nên tránh khi xảy ra mâu thuẫn là thể hiện sự im lặng và đi ngủ khi vẫn còn giận nhau, bởi cảm xúc tồi tệ hay sự oán giận đều có thể (dần dà) hủy hoại tình cảm đôi bên. Thay vào đó, hai người cần nỗ lực hóa giải những khúc mắc của nhau càng sớm càng tốt, và lý tưởng nhất là trong vòng 24 tiếng.

tinh-cam-2

Trao đi lời khen tặng

Một trong những điều thường thấy của một cặp đôi kém hạnh phúc đó là họ ít hoặc không bao giờ khen tặng nửa kia. Họ cho rằng đã quá hiểu nhau thì chẳng cần nói những lời dư thừa ấy. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng muốn nhận được lời khen ngợi từ người yêu hoặc bạn đời của mình. Chẳng cần là những lời quá sâu sắc hay hoa mĩ, chỉ đôi ba câu đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa như “Hôm nay em đẹp lắm!” hoặc “Em thật tuyệt vời!”,…

couple-in-love-1472748_960_720

Thường xuyên cười với nhau

Tất cả các mối quan hệ đều sẽ trở nên xấu đi nếu bạn tiết kiệm nụ cười; và những cặp đôi ít cười với nhau sẽ đứng trên bờ vực tan vỡ. Nụ cười giúp xua tan mọi căng thẳng và sự hài hước là yếu tố cần thiết trong một mối quan hệ. Hơn bất kì điều gì trong cuộc sống, chúng ta cần một người bạn đồng hành có thể cùng chia sẻ mọi vui buồn.

660x380-bestie-loi-noi-ngot-ngao-2a-20170821171818

Nói về tương lai

Tương lai có thể là chủ đề đáng sợ đối với nhiều người, nhưng nếu muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững thì cả hai không nên ngại ngần khi nói về nó. Chia sẻ những lo lắng khiến hai bạn càng hiểu nhau và đồng thời nhận được sự động viên của người còn lại. Và bất kể những thách thức ở phía trước là gì, bạn biết rằng vẫn luôn có người ấy bên cạnh. Điều này còn gì tuyệt vời hơn?

tinh-cam-2

Thực hiện: Huyền My Trương

05/11/2018, 07:00