Ghé thăm triển lãm "Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love" để khám phá những kiệt tác được gìn giữ qua nhiều thập kỷ - Tạp chí Đẹp

Ghé thăm triển lãm “Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love” để khám phá những kiệt tác được gìn giữ qua nhiều thập kỷ

Thời Trang

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love” trưng bày những kiệt tác trang sức đỉnh cao của thương hiệu kim hoàn Pháp tại bảo tàng D (Hàn Quốc) từ ngày 18/11/2023 đến 14/4/2024. Triển lãm được thắp sáng bởi hơn 300 mẫu đồng hồ, trang sức, vật phẩm quý giá và hơn 90 tài liệu lưu trữ gốc được thương hiệu gìn giữ cẩn thận từ khi thành lập vào năm 1906 đến nay.

trien lam van cleef arpels time nature love - 1

Được giám tuyển bởi Alba Cappellieri, phó giáo sư thiết kế trang sức và giám đốc khóa học chuyên ngành thiết kế trang sức tại trường đại học Politecnico di Milano, buổi triển lãm của Van Cleef & Arpels bao gồm ba phần: Time, Nature và Love. Nghệ thuật chế tác trang sức luôn duy trì sự gắn kết với thời gian, cân bằng giữa nét đẹp vĩnh cửu và thức thời, giữa truyền thống và thời trang. Lấy cảm hứng từ quyển “Six Memos for the Next Millennium” của nhà văn Italo Calvino, Alba Cappellieri đã chọn những khái niệm chính để diễn giải các sáng tạo của thương hiệu và mối quan hệ của chúng với thời gian.

trien lam van cleef arpels time nature love - 2

trien lam van cleef arpels time nature love - 3

Phần mở đầu Time (thời gian) tôn vinh Paris, nơi khám phá năm giá trị được Calvino trích dẫn là “Lightness” (nhẹ nhàng), “Quickness” (nhanh nhẹn), “Visibility” (rõ ràng), “Exactitude” (chính xác) và “Multiplicity” (đa dạng). Các không gian tiếp theo làm nổi bật sự giao thoa của ngành kim hoàn với nhiều bộ môn nghệ thuật khác như thời trang, khiêu vũ và kiến trúc. Phần thứ hai của triển lãm xoay quanh Nature (thiên nhiên), được thể hiện qua hệ động – thực vật phong phú. Cuối cùng, căn phòng theo chủ đề Love (tình yêu) trưng bày các thiết kế thể hiện sức mạnh của cảm xúc như kỷ vật thiêng liêng.

trien lam van cleef arpels time nature love - 4

trien lam van cleef arpels time nature love - 5

Buổi triển lãm quy tụ những kiệt tác trang sức nhà Van Cleef & Arpels được đặt trong phối cảnh sống động do nghệ sĩ quốc tế Johanna Grawunder thực hiện. Sử dụng đèn màu neon, cô đã tạo ra một không gian thơ mộng và huyền bí. Cùng với nhà thiết kế đồ họa Michał Batory, người đã tạo ra kiểu chữ đặc biệt và clip cho dịp đặc biệt này, họ đã góp phần tô đậm phong cách vượt thời gian đặc trưng của thương hiệu đến từ nước Pháp. Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Time, Nature, Love” mang đến cho khách hàng cơ hội khám phá thế giới sáng tạo đầy mê hoặc, trong đó tay nghề thủ công điêu luyện của các chuyên gia ngành kim hoàn và giấc mơ theo đuổi sự hài hòa của Van Cleef & Arpels kết hợp với nhau như một loại hình nghệ thuật thật sự.

Tác giả: Hoàng Bảo

23/11/2023, 13:46