Gặp nhiều người, tìm một người

Sống

Tất nhiên, bạn không phải là một tay chơi “bắt cá… nhiều tay” hay một cô nàng lẳng lơ. Bạn chỉ đang hành động để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình. Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi biết tới 6 lợi ích từ việc hẹn hò nhiều người.

Trau dồi kỹ năng

Thực hành, thực hành và thực hành. Đó là cách duy nhất khiến bạn trở nên “có nghề” trong việc hẹn hò. Hãy đa dạng hóa những chàng trai mà bạn gặp, góp nhặt nhiều kinh nghiệm khi đối mặt. Bạn sẽ cảm nhận được “trình độ” của mình phát triển đến mức nào, qua việc thấu hiểu người khác hơn, giao tiếp nhuần nhuyễn hơn hay có được nhiều điều bổ ích khác để làm “vốn” cho mình.

Xua tan áp lực

Khi từng làm một việc, chắc chắn bạn sẽ bớt bỡ ngỡ ở những lần sau. Hẹn hò cũng vậy, lần đầu tiên được ví như thứ Hai, sẽ tạo đà thẳng tiến dễ dàng hơn trong cuộc hẹn với người  khác, được ví như thứ Tư.

Khiến bạn trở nên thu hút

Đôi khi, bạn để ý đến một người chỉ vì anh ấy đang được dõi theo bởi nhiều ánh nhìn khác. Vậy bạn có muốn nổi trội, trở thành tâm điểm trong ánh mắt của người khác giới? Câu trả lời là càng nhiều lần gặp gỡ, bạn càng thu hút sự chú ý.


Xây dựng phong thái tự tin

Phương pháp tuyệt vời để xây dựng sự tự tin ở mỗi người là cảm thấy có nhiều hơn một người đang để tâm, “thăm dò” mình. Điều này sẽ là động lực thôi thúc bạn cố gắng tìm kiếm người thực sự dành cho mình hơn là chấp nhận bị lãng quên trong một mối quan hệ đã được sắp sẵn.

Cảm xúc trở nên thông minh

Cố phân tích sự khác nhau trong cảm xúc với người này, người kia hay gắng hiểu xem ai là người khiến con tim bạn lên tiếng và liệu hai trái tim có cùng chung nhịp đập hay không – cũng là những cách thực hành tốt để phát triển sự thông minh trong cảm xúc của bạn.

Xác suất tìm đúng người

Thật hoang tưởng khi nghĩ rằng khi hẹn hò với nhiều người khiến bạn thích cảm giác độc thân hơn là việc tìm kiếm “ai đó” cho riêng mình. Sự thật là việc hẹn hò nhiều người chẳng liên quan gì đến việc bạn có muốn yêu đương hay không, nhưng gặp gỡ càng nhiều người thì xác suất tìm được người đang ở “ngoài kia” đợi bạn để bắt đầu một mối quan hệ dài lâu là càng lớn.

Linh Nguyễn (Theo Shine)

Thực hiện: depweb

06/10/2011, 09:05