Gặp gỡ NTK đứng sau những bộ phục trang lộng lẫy và ấn tượng trong “Cruella”

Thời Trang

Bộ phim “Cruella” về một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất của Disney là Cruella de Vil trong “101 Dalmations” (101 Chú Chó Đóm), được thể hiện bởi diễn viên Emma Stone, đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với khán giả. Để làm nên hiệu ứng phần nhìn hoàn hảo nhất của Cruella có thể kể đến sự góp mặt của loạt trang phục vô cùng lộng lẫy xuất hiện trong phim do NTK Jenny Beavan thực hiện.

trang phuc trong cruella - 1
Emma Stone đảm nhận vai diễn gai góc, xấu tính và quái đản Cruella de Vil trong bộ phim live-action “Cruella” của Disney.

Trước khi được biết đến là một kẻ hung ác chuyên bắt trộm chó để lấy lông may áo khoác thì Cruella de Vil từng là một tay lừa đảo chuyên nghiệp vào những năm 70. Dự án phim live-action mới nhất của nhà Disney – “Cruella” – dựa trên nguyên tác của phiên bản hoạt hình từng được khán giả nhí yêu thích qua hàng thập kỷ. Nữ diễn viên Emma Stone thủ vai Cruella de Vil quái đản trong phim. Thuở thiếu thời, Cruella là nhân viên của NTK thời trang nổi tiếng Baroness Von Hellman, do Emma Thompson đóng.

trang phuc trong cruella - 6

trang phuc trong cruella - 2

NTK phục trang Jenny Beavan đảm nhận thiết kế trang phục cho dự án phim này với một nền tảng kiến thức thực về thời đại và bối cảnh London thời đó. “Tôi nhớ sự thú vị của thời trang khi ấy. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời của trang phục và âm nhạc“, NTK Beavan chia sẻ về thời trang vào giai đoạn thập niên 70 mang thẩm mỹ punk rock kì dị, cá tính.

trang phuc trong cruella - 3
NTK Jenny Beavan (trái) là người thực hiện các set đồ lộng lẫy và có phần lập dị của Cruella.

Khiêm tốn gọi bản thân là tuýp người không sành điệu nhưng NTK phục trang Jenny Beavan từng mang về cho sự nghiệp của mình 2 giải thưởng Oscar với 2 bộ phim là “Room With a View” và “Mad Max: Fury Road“. Cô cảm thấy thật sự bất ngờ khi nhận được lời mời cộng tác cho bộ phim live-action mới của Disney từ nhà sản xuất Kristin Burr. “Câu chuyện quá xuất sắc, nhân vật cũng thật tuyệt. Đây chắc chắn sẽ là một thử thách thú vị và cũng có chút gì đó khác biệt đối với tôi“, Jenny Beavan nói về bộ phim “Cruella“.

trang phuc trong cruella - 4

trang phuc trong cruella - 5

Đối với nhân vật Cruella, NTK Jenny Beavan sử dụng bảng màu trang phục biểu trưng của nhân vật này là đen, trắng và đỏ. Mạch phim càng đen tối thì trang phục của cô cũng sẽ thể hiện được tinh thần đó. “Tổng thể phong cách ăn mặc càng ngày càng sắc bén, được may đo chỉn chu hơn và đậm chất Cruella hơn“, Jenny Beavan tâm sự.

trang phuc trong cruella - 7

trang phuc trong cruella - 8

Đội ngũ thiết kế có 10 tuần để hoàn tất toàn bộ bản vẽ các set đồ gốc cho bộ phim và thêm 6 tuần để Emma Stone hồi phục vai sau chấn thương. Jenny Beavan lấy nguồn vải từ Los Angeles, Atlanta và cả London. “Trong kịch bản, Cruella tìm thấy một chiếc đầm màu đỏ tại cửa hàng vintage ở Portobello, đó là chiếc đầm cũ của Baroness. Vì chiếc đầm đó mà cô ấy đã cắt lại nó“, NTK Beavan cho hay. “Vì thế, chúng tôi phải làm ra một chiếc đầm có đủ vải và biến chiếc đầm mới ấy trông thật cũ kỹ nữa“.

trang phuc trong cruella - 9
Nữ diễn viên Emma Thompson trong vai NTK Baroness Van Hellman.

Bài: Tô Hoàng Bảo

02/06/2021, 07:00