Nguyên liệu:
Cho nước sốt:
5 tép tỏi + 1 tbsp gừng xay nát
Phần gan:
1 tbsp muối
Cách làm:
– Gan mua về rửa nước 1 lần cho sạch, cho vào nước và bột soda, ngâm 15 phút bắc nồi nước sôi, cho vào muối, dấm, xong cho gan vào trụng 2 phút.
– Trút gan ra và rửa lại nước lạnh, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, cho tỏi đập dập vào, khi tỏi hơi vàng thì gắp từng miếng gan vào chiên cho gan hơi vàng thì cho ra ngoài.
– Bắc nồi khác lên bếp, cho hết hỗn hợp nấu sauce vào, vặn lửa vừa và nấu nước sệt xuống, nếm sao cho có vị hơi mặn và hơi ngọt, sau đó trút gan chiên cho thấm khoảng 7 phút. Khi nếm thấy hơi mặn ngọt là được, tắt bếp.
Sắp gan ra lò sấy 1 tiếng 30 phút. Nếu không dùng lò sấy, thì sấy trong lò vi sóng tầm 2 tiếng rưỡi với nhiệt độ 250F.
Mang gan ra cho vào lọ, mang vào tủ lạnh dùng dần.
Gan bò chấy có thể dùng làm nộm đu đủ rất ngon.
Vanis
Ảnh: Tommy Mum