Game of Thrones 8: Cuộc chiến giữa hai “đại nữ” Daenerys và Sansa sẽ được khơi mào?

Giải Trí

Chỉ ít ngày trước, series truyền hình ăn khách bậc nhất màn ảnh nhỏ hiện nay – “Game of Thrones” (Trò Chơi Vương Quyền) đã chính thức tái xuất. Mùa thứ 8 cũng  là mùa chiếu cuối cùng của series này, và sẽ khép lại nhiều mạch truyện còn dang dở hết sức hấp dẫn suốt những năm qua như cuộc chiến tranh giành Ngôi Báu Sắt, cuộc chiến chống lại quỷ Bóng Trắng ở cực Bắc,… Với hàng chục triệu người theo dõi trên toàn cầu, cùng số vốn đầu tư kỷ lục của ông lớn HBO, phần 8 của “Game of Thrones” xứng danh là quả bom tấn lớn nhất của thể loại truyền hình trong năm 2019.

Daenerys Targaryen và Sansa Stark quyền lực hơn?

Số phận của lục địa Westeros đang bị xâu xé bởi những mưu tính tranh giành quyền lực và sự trỗi dậy của loài quỷ Bóng Trắng.

Vào tối 14/4 tuần trước theo giờ Mỹ (tức sáng 15/4 giờ Việt Nam), tập đầu tiên của “Game of Thrones” phần 8 đã ra mắt trong niềm hân hoan tột độ của người xem. Sau hơn một năm ròng chờ đợi, tập phim mang tên “King’s Landing” đã không gây thất vọng khi tường thuật lại hàng loạt cuộc hội ngộ, gặp gỡ rất đáng chờ đợi của các nhân vật chính. Trong số đó, gây xôn xao nhiều nhất chính là cuộc gặp gỡ giữa hai nữ nhân quyền lực nhất nhì series hiện nay: “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen và Sansa Stark – nữ chúa của phương Bắc.

Ngay từ mùa 1 ra mắt năm 2011, Sansa Stark và Daenerys Targaryen đã là hai nhân vật gây chú ý nhiều nhất trong “Game of Thrones“. Sansa ban đầu là một tiểu thư lá ngọc cành vàng, kiêu kỳ, chảnh chọe. Cô đem lòng “say nắng” gã thái tử Joffrey và ngây thơ phản lại cha mình, khiến gia tộc Stark nhà cô tức giận chống lại triều đình. Sau đó, Sansa bị bắt làm con tin và lần lượt rơi vào tay nhiều kẻ ác tàn bạo như Joffrey, Lysa Tully, Ramsay Bolton. Tuy nhiên, những khó khăn ấy đã trui rèn ở cô một tính cách mới: mạnh mẽ, quyết đoán và tàn nhẫn. Sau khi giải phóng cho quê hương, anh trai Jon Snow của Sansa được tôn làm Vua Phương Bắc, còn cô được phong làm Công Nương nhà Stark, đồng thủ lĩnh phương Bắc với anh trai.

Hai người phụ nữ quyền lực của “Game of Thrones” Daenerys Targaryen (phải) và Sansa Stark

Trong khi đó, Daenerys Targaryen là hậu duệ duy nhất còn sót lại của dòng dõi vua rồng, một gia tộc đế vương từng làm chủ toàn đại lục suốt 200 năm ròng. Gia đình lụi bại từ trước khi cô chào đời, và từ bé tới lớn, Daenerys cùng anh trai Viserys phải sống bôn tẩu nương nhờ những gia đình giàu có luôn miệng chế giễu họ. Cuối phần 1, Daenerys gần như mất hoàn toàn hy vọng khi cả chồng lẫn con bị hại chết, nhưng một phép màu bí ẩn đã giúp cô ấp nở ba quả trứng rồng hóa thạch. Kể từ đó, Daenerys có biệt danh “Mẹ Rồng” và ngày càng thu nạp nhiều chiến tích hoành tráng, trước khi trở về cố hương nhằm giành lại ngai vàng đã mất của cha ông.

Trong phần 7 gần nhất, Daenerys đã gặp gỡ và đem lòng yêu vua phương Bắc Jon Snow, anh trai của Sansa. Hai người đã cùng nhau đối mặt với ác quỷ Night King – kẻ đang lăm le dẫn đoàn quân thây ma đồ sộ xuống tấn công con người. Vì biết Daenerys là cơ hội lớn nhất để nhân loại thoát khỏi đại họa, Jon đã tình nguyện từ bỏ ngôi vua phương Bắc của mình, quy phục cô làm nữ hoàng. Hành động này của Job diễn ra mà không một người nhà hay cận thần nào nghe được. Bởi vậy, trong tập mới nhất của phần 8, khi Jon đưa nữ nhân lạ mặt từ phương xa về và tuyên bố cô là nữ hoàng của anh, Daenerys đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều cư dân nơi đây, trong đó có Sansa Stark.

Do “Mẹ Rồng” vô tư hay Công Nương nhà Stark đa đoan?

Là người đã trải qua nhiều cuộc chiến lớn, “Mẹ Rồng” ắt hẳn có cái nhìn thấu đáo hơn Sansa.

Ngay sau khi xem tập phim, người hâm mộ của Sansa và Daenerys đã tranh luận không ngừng: Sansa có quá kiêu kỳ khi xa lánh Daenerys hay không? Daenerys có quá hồn nhiên khi lên nắm quyền phương Bắc mà chẳng hiểu chút gì về nơi này? Trong phim, Sansa có vẻ là người đang có thái độ khó ưa hơn. Mặc dù Daenerys ngay từ lần đầu gặp đã tỏ ra thân mật, khen ngợi đối phương, nhưng Sansa vẫn không ngừng “đá xoáy” sự xuất hiện của Mẹ Rồng tại nơi đây. Những cái liếc mắt khinh khỉnh của cô nàng còn khiến nhiều người tin rằng, rất có thể Sansa sẽ phản bội lại Mẹ Rồng trong tương lai.

Sansa vẫn có lý do riêng của mình khi ngầm phản đối hành động của anh trai Jon Snow.

Nhưng khó mà trách được Sansa, vì Jon Snow đã hành xử quá nhanh. Anh đặt phương Bắc vào tay một nữ nhân xa lạ cùng đoàn quân ngoại tộc. Dù Jon vốn có động cơ tốt (muốn đẩy lui đại họa Bóng Trắng), nhưng hầu hết người dân quanh anh lại chưa từng chứng kiến loài quỷ này. Ngược lại, họ nhìn rõ hơn rất nhiều những kẻ thù là con người, như nữ hoàng độc ác Cersei Lannister, nhà Bolton, nhà Frey,… Bởi thế nên không chỉ có Sansa, mà rất nhiều tướng lĩnh của phương Bắc, trong đó có nữ chúa nhỏ tuổi Lyanna Mormont và em gái Arya đều đồng lòng với cô.

Về phần Daenerys Targaryen, ở phần  7, cô đã mất đi một con rồng vào tay ác quỷ Night King. Điều này khiến cô nhận thức được mối nguy của hiểm họa sắp đến. Đồng thời, cô cũng giao chiến với bà hoàng đối thủ Cersei suốt nhiều tập liền, và mất đi hai cánh quân đồng minh hùng mạnh. Việc ý thức được kẻ thù ở cả phương Bắc lẫn phương Nam đã cho Daenerys cái nhìn thấu đáo của đại cuộc hơn hẳn Sansa.

Trong tập tiếp theo, Daenerys Targaryen nhiều khả năng chủ động gặp Sansa Stark để xóa bỏ hiềm khích, đảm bảo rằng cô không có ý định chiếm hữu phương Bắc. Hơn nữa, điều quan trọng trước mắt cả hai vẫn là cuộc chiến sắp tới với loài quỷ bóng trắng. Đứng trước đại họa lớn như  vậy, cái bắt tay của hai nữ nhân này sẽ quyết định phần nhiều đến số phận của phương Bắc và toàn lục địa.

Bài: Tuấn Vũ

Thực hiện: Đinh Duy Vũ

20/04/2019, 10:00