Gái chưa chồng rủ trai ăn cơm tối, gái có chồng rủ trai ăn cơm trưa!

Sống

Đọc báo mạng, gái chưa chồng sẽ xem ai sắp cưới, còn gái có chồng coi xem ai sắp ly dị. Nghe tin bạn bè cưới, gái chưa chồng hỏi “cậu lấy ai?”. Gái có chồng hỏi “cậu lấy lần thứ mấy?”. Đó là những so sánh thú vị của đạo diễn Lê Hoàng giữa những cô gái đã lập gia đình và còn độc thân.

Theo đúc kết của Lê Hoàng, các cô gái chưa chồng thường mộng mơ, có cái nhìn màu hồng, lạc quan về tình yêu, cuộc sống. Còn những phụ nữ đã có chồng thì thực tế, rõ ràng hơn, đôi khi hơi “phũ phàng” sau thời kỳ bước vào đời sống hôn nhân – thời kỳ luôn phải lo toan cơm áo gạo tiền. Sự khác biệt ấy, theo đạo diễn Lê Hoàng, chính là:

1. Cô gái chưa chồng nhìn con trai háo hức. Cô gái có chồng nhìn con trai rồi nhìn đi hướng khác.
2. Gái chưa chồng yêu chim chóc. Gái có chồng yêu gia cầm.
3. Gái chưa chồng thích xem phim tình yêu. Gái có chồng thích xem phim hình sự.
4. Gặp cướp, gái chưa chồng khóc, còn gái có chồng hét: “Thích gì thì cướp đi”.
5. Ban đêm gặp trộm trong nhà, gái chưa chồng bảo: “Xin đừng giết em”, gái có chồng: “Xin đừng lấy nhiều quá”.
6. Gặp tài tử điện ảnh, gái chưa chồng hỏi đóng phim gì? Gái có chồng hỏi đóng phim thu nhập bao nhiêu?
7. Khi mặc bikini ra biển gái chưa chồng để ý có ai nhìn không, còn gái có chồng để ý ai nhìn thái độ ra sao?
8. Vào tiệm ăn, gái chưa chồng nhìn khách xung quanh, gái có chồng nhìn thực đơn và giá tiền.
9. Gái chưa chồng hay cười những tràng dài. Gái có chồng hay cười ngắt quãng.
10. Gái chưa chồng hay bôi nước hoa. Gái có chồng hay bôi kem chống nắng.

Gai co chong Dep Online
Nghe một bản nhạc buồn, gái chưa chồng khóc, gái có chồng nhăn nhó.

11. Gái chưa chồng thích tắm. Gái có chồng thích mát xa.
12. Khi ngồi trên xe hơi do đàn ông lái, gái chưa chồng để ý cái gì bên ngoài cửa kính, còn gái có chồng để ý cái ở trong xe.
13. Trên giường ngủ gái chưa chồng để gấu bông. Gái có chồng để dầu gió.
14. Đọc tiểu thuyết lãng mạn, gái chưa chồng hay khóc vì thương chàng trai. Gái có chồng hay khóc vì thương cô gái.
15. Nằm ngủ, gái chưa chồng hay mơ thấy bà tiên. Gái có chồng hay mơ thấy bà hàng xóm.
16. Gái chưa chồng vừa tắm vừa hát. Gái có chồng vừa tắm vừa nhìn cục xà bông xem sắp hết chưa.
17. Gái chưa chồng thích ngày Tình yêu 14/2, gái có chồng thích ngày 8/3.
18. Đi ngoài đường bị một vật rơi trúng đầu, gái chưa chồng xem đầu mình có sao không, gái có chồng coi vật đó là món gì.
19. Khi gặp một vị Thần, gái chưa chồng nói: cho ta trở thành công chúa, gái có chồng nói: cho ta trở thành vua.
20. Gặp một chàng trai định tự tử, gái chưa chồng hỏi: “Vì sao anh muốn chết?”. Gái có chồng hỏi: “Vì sao anh muốn sống?”.
21. Gặp một chàng trai say rượu, gái chưa chồng nói: “Anh đừng nói nữa”. Gái có chồng nói: “Anh đừng về nhà nữa”.
22. Khi về nhà gặp con mèo đang kêu, gái chưa chồng nói: “Mèo muốn gì?”. Gái có chồng quan sát “Mày im đi”.
23. Đọc báo mạng, gái chưa chồng sẽ xem ai sắp cưới. Gái có chồng coi xem ai sắp ly dị.
24. Đi xem bóng đá, gái chưa chồng nhìn đùi cầu thủ. Gái có chồng nhìn tỷ số.
25. Gái chưa chồng rủ trai ăn cơm tối. Gái có chồng rủ trai ăn cơm trưa.

Gái chưa chồng_Đẹp Online
Gái chưa chồng thích ngày Tình yêu 14/2, gái có chồng thích ngày 8/3.

26. Đọc tạp chí phụ nữ, gái chưa chồng thích các trang đầu, gái có chồng thích các trang cuối.
27. Gái có chồng chưa chắc thích chồng mình. Gái chưa chồng chưa chắc thích chồng người ta.
28. Nghe một bản nhạc buồn, gái chưa chồng khóc, gái có chồng nhăn nhó.
29. Thấy đàn ông đánh nhau, gái chưa chồng xông vào can, gái có chồng đứng chờ xem ai thắng.
30. Bị một con cá voi nuốt vào bụng, gái chưa chồng nghĩ: “Mình chết rồi”, gái có chồng nghĩ: “Mình chết nó cũng chết”.
31. Soi gương, gái chưa chồng nói: “Đời đẹp quá”, còn gái có chồng thốt lên: “Mình đẹp quá”.
32. Thấy một sợi tóc bạc trên đầu, gái chưa chồng kêu lên: “Trời ôi, ta già rồi” còn gái có chồng kêu lên: “Trời ơi ta trẻ lâu quá”.
33. Thấy một chàng trai béo, gái chưa chồng quay đi, gái có chồng nghĩ: “Ngày xưa anh ấy đã từng gầy”.
34. Ăn một bữa cơm ngon, gái chưa chồng nghĩ ăn xong sẽ làm gì. Gái có chồng lo lắng ăn xong ai rửa bát.
35. Nghe tin bạn bè cưới, gái chưa chồng hỏi: “Cậu lấy ai”. Gái có chồng hỏi: “Cậu lấy lần thứ mấy?”

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

08/05/2019, 18:00

Chồng có con riêng: Chả phải quá hiếm trong xã hội hiện nay

Sống

“Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía, mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?” – đạo diễn Lê Hoàng gửi lời khuyên đến người phụ nữ đang choáng váng vì phát hiện chồng có con riêng sau hơn hai chục năm chung sống.

Người phụ nữ tên Bích Nguyệt tâm sự với đạo diễn Lê Hoàng rằng, hơn hai mươi năm chung sống, mọi việc đều ổn thoả và tốt đẹp, con cái đã trưởng thành cho đến khi chị phát hiện chồng có con riêng (một bé gái đã hơn 10 tuổi) với một người phụ nữ cũng đã có gia đình. Chuyện đó khiến chị sụp đổ, hoảng loạn, không biết phải làm thế nào. Làm cho to chuyện thì sợ tan vỡ gia đình đã bao năm xây dựng, không làm thì thấy mình bị thiệt thòi vì bị phản bội

chồng có con riêng_Đẹp Online
Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Khác với sự hóm hỉnh pha chút sâu cay ở những câu chuyện trước đây, lần này vị đạo diễn “Những cô gái chân dài” đưa ra lời khuyên rất dịu dàng, đồng cảm và đầy sẻ chia với người phụ nữ đang gặp chuyện buồn trong hôn nhân.

Đạo diễn Lê Hoàng trấn an người phụ nữ rằng, chuyện phát hiện ra chồng mình có con riêng đúng là kinh khủng, nhưng không phải quá hiếm trong xã hội hiện nay vì nhiều lý do cả tốt và xấu, thực tế có nhiều người đàn ông đã có con riêng trước và… sau khi lập gia đình.

Và phần lớn khi xảy ra chuyện này, người đàn ông đều âm thầm thu xếp, cố sao cho không tai tiếng, không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc hiện có. Theo Lê Hoàng, đó là một cách cư xử tuy không cao thượng nhưng có thể thông cảm được, vì về cơ bản, điều ấy chứng tỏ họ nghiêng về hạnh phúc công khai đang có hơn.

“Nhưng chả phải lúc nào sự che đậy cũng thành công. Nhiều đứa con riêng bị phát hiện ra ngay khi còn đang ở… trong bụng mẹ, nhiều đứa khi mới chào đời. Chưa kể là khi vợ chưa phát hiện chồng đã vác về hoặc cô nhân tình khoe ra để đòi phần hay để… dọa. Tóm lại, có bao nhiêu đứa con riêng trên đời này thì có bấy nhiêu hoàn cảnh éo le khác nhau, cả bi kịch, chính kịch và hài kịch”.

chồng có con riêng_Đẹp Online
Theo Lê Hoàng, đứa trẻ hoàn toàn vô tội, và nếu bao nhiêu năm qua, người đàn ông vẫn yêu quý vợ con, có trách nhiệm với gia đình thì không nên làm “lanh tanh bành” mọi chuyện.

Lê Hoàng khuyên chị Bích Nguyệt bình tĩnh suy xét bởi câu chuyện đã xảy ra hơn 10 năm, 3 người (người đàn ông, cô gái kia và đứa trẻ) đã sống trong đau khổ, dằn vặt vì phải che giấu sự thật, đó cũng là một sự trừng phạt rồi. Và nếu hơn 20 năm chung sống, người chồng vẫn yêu quý vợ con, chăm lo gia đình thì cái nỗi niềm riêng có con riêng khó bày tỏ cũng đã đủ dằn vặt anh nhiều hơn bất kỳ hình phạt tàn khốc nào.

“Trường hợp của chị phát hiện ra khi đứa bé đã lớn, đã gần trưởng thành là một trường hợp khá đặc biệt, và cần xem xét, cân nhắc thật bình tĩnh, kỹ càng.

Thứ nhất, điều này đã xảy ra mười mấy năm rồi. Trong mười mấy năm qua, có ít nhất ba con người đau khổ mà chị không biết, đó là người đàn ông, cô gái và đứa bé kia.

Họ phải âm thầm, che giấu và tồn tại với một hoàn cảnh dối trá, chắc chắn không sung sướng gì về tinh thần (mà có khi cả vật chất cũng khó khăn). Do không có “chính danh” nếu nói theo phim truyền hình Trung Quốc là thiếu “danh phận”, cô gái, đứa bé hoàn toàn phải ở trong bóng tối, không được công khai tình cảm của mình và chồng chị cũng âm thầm như vậy. Ba người họ đã sống trong mười mấy năm với sự đau khổ đó, chả lẽ như thế chả phải là sự trừng phạt sao? Chả lẽ họ rất sung sướng hay sao? Đặc biệt là đứa bé gái, nó chắc chắn hoàn toàn không có tội.

Luật pháp rất nghiêm minh, nhưng luôn luôn có một điều khoản bãi miễn cho nạn nhân bớt chịu trách nhiệm với rất nhiều tội danh nếu như thời hạn từ lúc phạm tội đến lúc phát hiện quá lâu, bởi các nhà làm luật hiểu bản thân sự thấp thỏm từng ấy năm của bị cáo cũng là cách trừng phạt nghiêm khắc nhất.

Từ đấy suy ra, chị cần ngồi xuống và tự mình xem xét. Nếu bao nhiêu năm qua, chồng chị thực sự yêu quý vợ con, quan tâm tới gia đình, thì sự buồn bã, chịu đựng và đau khổ của anh vì đứa con riêng chắc chắn đã làm anh đau đớn nhiều, tự anh ấy đã thấm thía. Mình lôi ra, khui ra, làm tanh bành ra để làm gì?

Còn nếu như bao nhiêu năm chung sống, chồng tỏ ra tồi tệ, không xứng đáng, chả có chút tử tế nào thì đấy là cơ hội để chị dứt khoát giải thoát, dứt khoát từ bỏ một thứ chả phải của chị mà cố gắng níu giữ?

Nhưng thú thực, tôi có linh cảm chị đang ở hoàn cảnh thứ nhất, nghĩa là cảm thấy không thể bỏ chồng vì một lỗi tày đình nhưng những gì chị đang có còn to tát hơn.”

Chồng có con riêng Đẹp Online
Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng.

Cuối cùng Lê Hoàng nhắn nhủ: “Bích Nguyệt ơi, cuộc đời này ta đau khổ đến mấy khéo vẫn còn những người đau khổ hơn ta. Cuộc sống không phải kinh doanh, không phải hễ có dịp là thanh toán sòng phẳng. Hãy bình tĩnh mà xét, nếu bao nhiêu năm nay người phụ nữ kia không hề phiền chị, đứa bé con riêng kia không hề đòi hỏi gì ở cha nó để đến mức làm tan vỡ gia đình chị thì bản thân họ cũng là những người đáng kính trọng hoặc đáng trân trọng, không phải là những nhân vật tham lam để chị phải ‘làm cho ra nhẽ’. Mà thực ra, mọi sự phán xử đều đã thực hiện cả rồi, họ đã chấp nhận chịu đựng, chấp nhận tồn tại trong bóng tối cho tới khi chị vô tình biết cơ mà.

Cho nên, theo quan điểm của tôi, tốt nhất là chị coi như không biết. Chị sẽ là nạn nhân cuối cùng của bi kịch này, nhưng khi các nạn nhân khác đã chịu án mười mấy năm thì chị mới bắt đầu, và bắt đầu trong thế chính danh, thế cũng đủ chị ạ!”

Bà mẹ 4 con 40 tuổi: “Tôi luôn ưu tiên bản thân mình trước nhất”

Sống

“Thời bao cấp, cái ăn cái mặc là nỗi lo chung, nhưng trong nhà, mẹ tôi vẫn luôn mở nhạc Pháp và cắm hoa tươi. Mẹ giúp tôi hiểu rằng tâm hồn cũng cần được chăm chút như cái bụng cần được no”.

TRẦN THỤY THẢO VÂN
– Sinh năm 1979
– Founder của Sả Spa và Rose de Mai Spa & Clinic

– 8 năm trước, điều gì khiến chị quyết định rời khỏi vị trí trưởng phòng kinh doanh của một tập đoàn công nghệ lớn để khởi nghiệp với spa chăm sóc sắc đẹp ở tuổi 32?

Từ nhỏ tôi đã thích việc chăm sóc người khác, làm cho họ hạnh phúc và mong lớn lên có thể theo ngành dịch vụ. Nhưng thế hệ của tôi ít được định rõ phương hướng, cứ ngành nào đang “hot” hay tốt nghiệp xong dễ xin việc thì theo. Sau 10 năm gắn bó với công ty công nghệ, tôi nghĩ đã đến lúc mình phải bước ra khỏi vỏ bọc ấm êm, về đúng con đường của mình. Phải làm thứ thực sự đam mê, mình mới hạnh phúc và có thể gắn bó dài lâu. Quan trọng hơn hết là tôi sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình.

– 14 năm và 4 lần sinh nở, chị là người mê trẻ con?

Trên tôi chỉ có một chị gái, nhà neo người nên mỗi dịp Tết đến thấy thiếu không khí đông vui. Khi có gia đình riêng, tôi quyết định đẻ một lèo 4 đứa cho vui cửa vui nhà. Hơn hết, nuôi con đối với tôi là một hành trình hạnh phúc. Khi con bé, tôi thích nhìn chúng lớn lên từng ngày. Khi con lớn, niềm vui của tôi là được tìm hiểu nội tâm và làm bạn với con.

– Nhà đông con, chắc chị không tránh khỏi những lúc phải đứng ra làm “người phán xử”?

Những lần đầu mấy chị em chành chọe với nhau tôi còn can, về sau thì tôi thành người quan sát. Thấy đứa nào đuối lý lẽ, tôi còn dạy thêm cho chúng biết cách lập luận. Có lúc đánh nhau xong các con lăn ra khóc, tôi chỉ nhỏ nhẹ hỏi con làm thế có thấy vui không, để con tự ngẫm ra bài học cho mình.

– Bằng cách nào chị giữ cho tuổi xuân của mình không bị những lo toan lấy mất?

Tôi tin một người phụ nữ không thể lo lắng cho chính mình, cứ luộm thuộm, đầu tắt mặt tối cả ngày thì cũng không thể chăm sóc tốt cho người khác. Đó là lý do tôi ưu tiên cho bản thân mình trước nhất. Mỗi ngày tôi dành 2 tiếng để đọc sách, dưỡng da và cắm hoa, thi thoảng tự mua niềm vui cho mình bằng một cái váy hay màu son mới. 3 tháng một lần tôi đi du lịch cùng bạn bè khoảng 2-3 ngày, tất nhiên là không có chồng con đi cùng. May mắn là chồng tôi hiểu, vợ vui thì anh ấy và các con là những người được lợi nhiều nhất.

– Nhiều khách hàng nhận xét rằng nhìn không gian spa dễ đoán ra con người chị, dù họ chưa từng gặp mặt. Còn tổ ấm riêng của chị thì như thế nào?

Ngôi nhà của tôi được thiết kế theo kiểu tân cổ điển với các gam màu trầm ấm, thanh lịch. Tôi đặt sự gọn gàng và ngăn nắp lên hàng đầu. Ngoài các không gian riêng, tôi cũng tạo sự kết nối chung cho gia đình, khi ông bà bố mẹ xem TV thì các con có khu vực chơi gần đấy. Điểm tôi thích nhất trong nhà là chiếc tủ chất đầy sách của hai vợ chồng. Khoảnh khắc các con ngồi chơi, tựa mình vào tủ sách cao ngất bằng gỗ nâu, với tôi đẹp như lát cắt trong một bộ phim. Tôi mong sau này lớn lên, dù đi xa các con cũng sẽ nhớ đến giây phút yên bình ấy.

– Người ta vẫn thường bảo con gái là bản sao của mẹ. Thứ chị thừa hưởng nhiều nhất tự mẹ mình là gì?

Trong ký ức của tôi, cái ăn cái mặc là nỗi lo chung của thời bao cấp. Nhưng trong nhà, mẹ tôi luôn mở nhạc Pháp và cắm hoa tươi. Mẹ giúp tôi hiểu rằng tâm hồn cũng cần được chăm chút như cái bụng cần được no.

– Còn chị dạy gì cho các con mình?

“Con người ai cũng có quyền chọn lựa. Con có thể chọn làm người xấu hoặc tốt, người thành công hay phi thường. Dù chọn kiểu gì thì con vẫn là con của mẹ. Nhưng mà mẹ nghĩ làm người tốt thì vui hơn”. Tôi tin sự gợi mở của mình sẽ giúp con có sự lựa chọn phù hợp.

– Cuộc sống hiện tại có như chị từng mơ?

Thời đại học, tôi chưa từng nghĩ đến việc lấy chồng chứ đừng nói là sinh bốn đứa con, tôi chỉ muốn mình trở thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Nhưng bây giờ, tôi nhận ra gia đình là mảnh ghép còn lại để cuộc sống của mình hạnh phúc một cách tròn đầy. Phụ nữ sinh con như được đặt vào tay một hạt giống, mình tưới cái gì, chăm thế nào thì sẽ cho hoa trái như vậy. Nhìn các con trưởng thành, biết cư xử đẹp đẽ giờ đây là một niềm vui lớn lao với tôi.

– Chị nghĩ về tương lai 10 năm tới chưa?

Hy vọng lúc đó tôi đã thực hiện được kế hoạch mình ấp ủ bấy lâu: mỗi năm ở một thành phố lạ 2 tháng như người bản địa, khám phá và trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác.

10s Q&A

Ba từ phác họa bản thân?

Tự tin, lạc quan, thích nghiên cứu.

Khoảnh khắc bình yên nhất trong ngày?

Vừa lái xe vừa nghe bản nhạc mình thích.

Điều quan trọng trong hôn nhân?

Vợ chồng tương kính như tân.

Cách giữ gìn vóc dáng?

Đi bộ nhiều nhất có thể.

Câu nói truyền cảm hứng?

Càng hiểu rõ mình là ai và mình muốn gì, sẽ càng ít nguy cơ thất vọng.

Sản xuất: Hạnh Nguyên
Nhiếp ảnh: Rab Lê – Trợ lý: Hữu Tài

Chồng hay lén lút gặp người yêu cũ

Sống

“Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy?” – Lê Hoàng trả lời một người phụ nữ về việc chồng chị này thỉnh thoảng gặp người yêu cũ.

Sau câu chuyện buồn của người phụ nữ phát hiện ra chồng có con riêng, mới đây đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ lo lắng của một phụ nữ khác. Dù chị rất xinh đẹp nhưng chồng vẫn lén lút gặp bồ cũ. Chị băn khoăn không biết chồng và người cũ mỗi lần gặp nhau sẽ làm gì, đi đâu…

Trả lời người phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Vấn đề của chị vẫn không quá đặc biệt, nếu không nói là đàn ông và cả đàn bà đều rất dễ mắc phải. Đó là trước khi kết hôn, phần lớn chúng ta đều có trải qua vài cuộc tình (thậm chí, có ông hoặc bà tới vài chục). Do đó, ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ.

Cũng phải nói ngay rằng, đa số những người cũ ấy đều khá tốt, nếu không nói là rất tốt. Bởi vì nhìn chung chúng ta đâu phải yêu tinh, đâu phải quái vật, chúng ta là người, do vậy yêu người. Mà người trên đời này hầu hết đều tử tế.

Đấy là chưa kể những mối tình xưa, thậm chí rất xưa khi cả hai bên đều là học sinh hoặc sinh viên đều vô tư và trong sáng đến kinh khủng. Cả hai bên hồi ấy đều không có chút tính toán, chút mưu mô gì nên trai gái đều đẹp. Và cũng vì bởi đẹp, nên lưu lại rất lâu trong trí não, có khi còn lưu cho tới chết.

Ký ức của con người lại không phải như đám bụi ở trên bàn, có thể dùng chổi quét một lúc là sạch, cũng không phải là chai nước giải khát, ngửa cổ ra uống là đến đáy. Ký ức cứ như con chim họa mi, bay tung tăng và thỉnh thoảng lại đậu xuống, hót lên lanh lảnh.”

chồng gặp người yêu cũ_Đẹp Online
Ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ

Lê Hoàng cũng đặt câu hỏi ngược lại với chị này: trước khi lấy chồng có yêu ai chưa? Trong ký ức của chị chẳng lẽ không hề có hình bóng cũ. Và nếu giây phút nào đó vô tình gặp lại “chàng trai năm ấy”, lẽ nào chị sẽ bỏ chạy? Lê Hoàng cho rằng, hai người cũng sẽ vào một quán cà phê cùng ôn lại kỉ niệm, kể câu chuyện hiện tại cho nhau nghe… Vì thế chị đừng băn khoăn nhiều khi chồng gặp lại người cũ bởi “tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ”.

“Xin hỏi thẳng chị, trước khi về sống với anh nhà, chị có yêu ai chưa? Nếu có thì phải chăng đấy toàn là quỷ sứ hay quái vật, càng quên cho nhanh càng tốt hay sao?

Còn nếu như chị có vài hay một chàng trai nào đó (rất khó một vì tôi biết chị xinh đẹp). Chả lẽ bây giờ, chị không hề quan tâm tới anh ấy sống ra sao, gầy hay béo, đen hay trắng, trẻ hay già, vẫn đẹp như xưa hay là đẹp hơn, vẫn vô danh hay còn nổi hơn Sơn Tùng, Hoài Linh hoặc Công Vinh? Chỉ cần trong óc nảy ra câu hỏi này, dù chỉ bằng hạt cát, là chị đã có khao khát muốn nhìn thấy các chàng trai ấy một lần nữa.

Chả lẽ hôm nay, nếu như phút giây nào đó, vô tình đi trên phố vắng hay vô tình chen chúc trong đêm pháo hoa, bỗng gặp “chàng trai năm ấy” chị lại hét lên, nhắm mắt rồi ù té chạy, về vừa khóc vừa mách chồng?

Không, chắc chắn không phải thế!

Nhiều khả năng nhất là hai bên cùng hét lên, cùng reo lên hoặc cùng im lặng nghẹn ngào. Sau đấy, hai bên sẽ dắt tay nhau vào một quán cà phê nào đó, gọi hai chai sữa đậu nành hoặc hai ly nước tăng lực, rồi kể cho nhau nghe về quá khứ, về tương lai và về hiện tại.
Lành mạnh, trong sáng, dễ thương, hoài niệm và cảm động vô cùng.

Chồng gặp người cũ_Đẹp Online
Không chỉ đàn ông, mà trong lòng phụ nữ hẳn ai cũng có hình bóng một “chàng trai năm ấy” và nếu vô tình gặp nhau họ có thể ngồi cà phê chuyện trò là chuyện bình thường

Nhưng suy cho cùng, việc vô tình gặp lại người cũ là khá hiếm hoi.
Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy? Còn nội dung những cuộc gặp gỡ ấy, diễn ra ở đâu, diễn ra như thế nào thì chị hãy tưởng tượng như sau:

1- Hai người vào quán, gọi hai cốc si rô. Chồng chị khoe đang có vợ tốt. Cô bồ cũ khoe đang có chồng tốt. Hai bên chúc mừng nhau. Rồi họ chia tay, chồng chị trả tiền nước. Hai người đi hai lối ra cửa.

2- Hai người vào quán. Cô ta nói sau nhiều năm không quên được chồng chị. Chồng chị nói, sau nhiều năm không quên được cô ấy. Nhưng cả hai bên đều không quên được chồng con và vợ con. Họ uống hết hai ly nước sinh tố cà chua. Chia tay nhau như bạn sau khi tranh nhau trả tiền.

3- Họ đưa nhau vào quán gọi hai ly nước cam (loại cam Trung Quốc giả cam Việt Nam). Cô gái kể mình vừa ly dị, chồng chị kể gia đình vừa cãi nhau nhưng không hề có ý định ly dị. Anh an ủi cô, hứa sẽ giới thiệu cho một ông giám đốc (đã già nhưng đứng đắn, có tài sản khá). Cô ấy tự ái bảo không cần. Họ chia tay nhau quên trả tiền nước uống, bà chủ quán phải vọng theo đòi.

4- Họ đưa nhau vào quán cà phê mà đưa vào hàng phở. Chồng chị gọi tái gân, cô bạn cũ gọi tái nạm, nhưng không hành. Cô ấy kể là chồng hiện nay giàu có nhưng không tinh tế, không sâu sắc bằng anh ngày xưa. Chồng chị an ủi cô bằng cách chứng minh mình cũng chả tinh tế gì, bằng cách gọi thêm ba cái quẩy. Họ ăn xong, xỉa răng rồi chia tay nhau, cô ấy trả tiền phở và tiền khăn lau mồm.

5- Hai bên chả ăn, chả uống gì. Họ dắt nhau lên cầu Nhật Tân, nhìn dòng sông chảy xiết họ nghẹn ngào. Cả hai định nhảy xuống thì đều sực nhớ là không biết bơi. Nắm tay nhau và ra về. Phía xa, Sài Gòn sáng rực ánh đèn.

Đấy, nói tóm lại là khi gặp người cũ, các trường hợp chỉ loanh quanh như thế. Chị không có gì phải lo sợ, tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ được cả. Chị cứ yên tâm!

Chồng gặp bạn gái cũ_Đẹp Online
Và không ai hy sinh hiện tại đang hạnh phúc bình yên cho quá khứ

Blogger Liên Anh Nguyễn: Những chuyện khi hẹn hò mà em ước gì anh biết (giùm)!

Sống

Để tạo ấn tượng trong cuộc hẹn hò đầu tiên không hề khó, nếu như các chàng làm theo những điều nàng beauty – lifestyle blogger Liên Anh Nguyễn bật mí.

Các anh cứ nghĩ đi hẹn hò đưa các cô tới nhà hàng sang chảnh, kèm một bó hoa, sang nữa thì gói quà, là mặt cô nào cô nấy tít hết cả lên thì xin thưa là không hẳn đâu ạ. Có vài điều mà nếu các anh làm được thì dù đưa một cô gái đi ăn trứng vịt lộn cổ cũng vui nữa, tin không?

quy tắc hẹn hò
Beauty – lifestyle blogger Liên Anh Nguyễn

Đã hẹn hò, các anh nên hẹn trước ít nhất 1-2 ngày. Khi hẹn thì phải quả quyết vào, thậm chí đêm hôm trước đặt sẵn cái nhắc nhở, tới giờ cổ chuẩn bị ngủ thì nhắn cổ cái tin: “Đừng quên mai có hẹn với anh nhé”. Vâng, đàn bà trông thế bà nào cũng thích có người đàn ông thật chủ động. Hãy cho cổ thấy anh háo hức được gặp cổ, sắp xếp thời gian cho cổ chứ không phải chỉ là “điền vào chỗ trống”, anh rảnh thì anh gặp em không thì thôi. Ơ, anh bận chả lẽ tôi ở không à?

Đã hẹn hò, các anh không nhất thiết đóng bộ vest cũng được, nhưng đừng bao giờ đi dép lào! Ngày xưa có anh đi hai cửa, bước xuống thấy ảnh mang hai chiếc “xuồng” cái tự dưng mình tuột cảm xúc dễ sợ, dù xuồng “hơi mệt” hay “gu xì” gì đi chăng nữa. Ngày thường loẹt quẹt hổng nói, ngày này xỏ đôi giày cái kể cả về chân thúi em cũng ráng bưng nước ngâm chân hầu anh, anh yên tâm!

“Vâng, đàn bà trông thế bà nào cũng thích có người đàn ông thật chủ động”

Đã hẹn hò, xin anh không cần vuốt keo tóc nhưng chắc chắn phải đánh răng, xịt nước thơm miệng thì càng tốt. Close up có chiến dịch yêu đi ngại gì định kiến gì gì đó em không sợ, nhưng hơi thở anh có mùi cái thì thôi anh nhé, chúng ta chỉ nên “em ở đầu sông anh cuối sông”…

Đã hẹn hò, xin anh, xin anh đừng hăng say bàn luận chuyện chính trị chính em hay “performative activism” nôm na là gồng tỏ ra tốt đẹp ủng hộ môi trường chống lại bất bình đẳng giới. Em hiểu là anh muốn gây ấn tượng với em, muốn chinh phục em ngay cuộc gặp đầu tiên. Nhưng khổ lắm, đôi khi em đổ anh rồi mà anh phát biểu nhiều quá cái em muốn chạy luôn. Những lúc này, anh chỉ cần ngồi khen em đẹp, là đủ. Nói chứ chúng ta còn biết bao chủ đề mà nói cơ mà, anh nhỉ!

“Những lúc này, anh chỉ cần ngồi khen em đẹp, là đủ”

Đã hẹn hò, xin anh đừng nhắc về “ex” (kể cả em có hỏi, anh cũng đừng trả lời, bẫy đấy!). Dù anh và “ex” có làm được một điều vĩ đại mà ít ai làm được đó là trở thành bạn bè của nhau, nhưng xin cũng cứ giữ riêng cho anh biết được rồi. Nhất là anh mà lỡ miệng kể ra anh và người đó hiểu nhau thế nào, thì thôi, thì thôi nhé, chết với em. Đã hẹn hò thì em phải là ngôi sao sáng nhất đêm nay, anh hiểu không!

Đã hẹn hò, anh hãy ga lăng hơn thường ngày, mở cửa, kéo ghế, mang dùm em áo khoác, tips cho phục vụ hay mỉm cười với lễ tân. Niềm tự hào nho nhỏ về người đàn ông mình đi cạnh cũng làm em dễ chuếnh choáng vì anh hơn…

Chà, mình hẹn hò một chút không?

Đạo diễn Lê Hoàng: “Khi chồng nhìn gái đẹp, các chị cần phải nhìn trai đẹp khác!”

Sống

“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị cũng không nên để thời gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác… Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào…” – Đạo diễn Lê Hoàng khuyên một cô gái mới cưới nhưng đã lo lắng vì chồng thích ngắm gái đẹp!

Đạo diễn Lê Hoàng vừa chia sẻ câu chuyện của một phụ nữ (gọi tắt là K.N) gửi ông xin lời khuyên:
Em mới lấy chồng. Chồng em trẻ, đẹp trai, trí thức, yêu vợ, còn nhà tử tế, mọi thứ đều hoàn hảo. Từ trước tới nay vẫn nghiêm túc và chung thuỷ với em.

Tuy nhiên, mỗi lần em dẫn chồng đi ra phố, tới những nơi công cộng, thì em đế ý, hễ thấy cô gái nào trẻ đẹp, ăn vận hấp dẫn là anh ấy lại ngoái đầu nhìn. Chỉ ngoái đầu thôi, không chạy theo, không dừng lại nhưng rõ ràng là luôn luôn ngoái và có vẻ không thể nào dừng được. Hành động ấy tuy diễn ra rất nhanh rất kín đáo nhưng làm sao qua được mắt vợ.

Em băn khoăn quá. Em định góp ý thẳng thắn không nên nhìn như thế nếu có gia đình rồi nhưng lại sợ anh ấy tự ái, và cũng sợ mình hẹp hòi, thiển cận vì chưa có gì sai phạm lớn. Tuy nhiên, em sợ nếu cứ để im, hành động đó sẽ leo thang, hạnh phúc đôi sẽ lâm nguy. Anh Lê Hoàng có tư vấn gì không?

K.N”

“Việc đàn ông nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng”

Đáp lại băn khoăn của cô gái, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, đã là đàn ông thì phải biết thưởng thức cái đẹp, biết nhìn, biết ngắm những cô gái đẹp. “Sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con?”. Và “nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu. Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài.”

“Chuyện nhìn gái đẹp ư? Với tư cách là đàn ông, Lê Hoàng xin tuyên bố hai điều:

1- Con trai sinh ra là để, là phải, cần nhìn con gái đẹp. Sự nhìn các cô gái đẹp, thậm chí nhìn chăm chú, nhìn kỹ và nhìn ngoái lại là bình thường, là lành mạnh. Thế giới sẽ ra sao? Xã hội sẽ ra sao? Loài người sẽ ra sao nếu như tất cả đàn ông đều không hề liếc nhìn các cô gái mà chỉ chăm chú nhìn đàn ông khác, luôn nhìn bà già, trẻ con? Chắc chắn cuộc sống sẽ lâm nguy, thành phố sẽ náo loạn.

Từ đó suy ra, việc con trai nhìn con gái đẹp là việc nên làm, cần làm và phải làm thường xuyên, không có gì phải hốt hoảng. Anh tin tưởng một cách sâu sắc rằng bản thân em, lúc chưa có chồng, cũng chả có chút gì phiền hoặc lo lắng khi thấy các trai trẻ nhìn mình, dù trai ấy đi một mình hay đi với ai đó.

2- Nếu như con trai không nhìn, con gái sẽ lo, sẽ không còn động cơ để phấn đấu: Em thử nghĩ mà xem, nếu trai không liếc mắt thì còn trang điểm để làm gì? Mặc quần áo đẹp để làm gì và còn ra phố làm gì? Thôi thì cứ đầu bù tóc rối, ở nhà cho xong, hoặc cất hết váy, cất hết son phấn, đầu bù tóc rối ra đường.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chính việc các trai tráng nhìn khiến cho nhiều thiếu nữ trở thành cao quý, trở thành hoa hậu hoặc hoa khôi áo dài. Bằng việc nhìn kỹ, nhìn thường xuyên, nhìn có tính nâng cao, nhìn có tính văn hoá, các chàng trai đã đóng góp cho nhân loại một cách bền bỉ, giúp các cô gái luôn luôn toàn vẹn và hoàn thiện sau mỗi bước đi.

Rõ ràng bằng cái nhìn cháy bỏng của mình, đàn ông đã khiến cho tình yêu nói riêng và lịch sử nói chung được liên tiếp sang trang, được vươn tới những tầm cao mới. Trong chiến công chung đó, em phải tự hào là có chiến công riêng của chồng em.”

“Việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua”

Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua, nên “sự việc” nhìn “gái đẹp” của chồng K.N sẽ dẫn đến hư hỏng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi – là không có cơ sở.

Còn việc em nghĩ từ những cái nhìn có tính tiến bộ và nhân văn như thế, chồng mình sẽ hư hỏng, sẽ chạy theo các thiếu nữ khác, Lê Hoàng thấy hoàn toàn không có cơ sở. Vì thực tế đã chứng minh, rất nhiều đàn ông bỏ vợ bỏ con, hoặc bỏ cả cha mẹ, nhà cửa để chạy theo bồ bịch mà trước đó không hề nhìn gì cả. Thậm chí có những ông suốt ngày chúi trong góc nhà, không hề có mặt ra phố thế mà vẫn ly dị vợ như thường để chạy theo một bà nào đó mấy ngày trước còn chưa biết mặt. Như vậy việc phụ nữ có giữ được chồng hay người yêu hay không là do họ chứ không phải do một cô nào đó đi ngang qua. Ngay cả trong văn học, trong phim ảnh từ trước tới nay cũng không ai miêu tả một tình yêu tan vỡ vì một hình bóng lướt ngang bao giờ. Còn nhiều điều kiện phức tạp hơn, đen tối hơn để cho một gia đình ly tán. Hãy nhớ lại đi, thưa em, Thuý Kiều gặp Sở Khanh mới bi kịch chứ đâu phải gặp một khách vãng lai.

Có thể cam đoan một cách đầy trách nhiệm rằng chồng của K.N, khi ngoái đầu nhìn các cô gái đẹp và không hề làm thế khi nhìn các cô gái xấu là một hành động lành mạnh, đầy trách nhiệm, đầy tinh thần sáng tạo và hồn nhiên. Nó chỉ chứng tỏ anh ấy có một đạo đức phổ thông, một thẩm mỹ khoẻ khoắn và trong sáng đến vô tư. Nếu như không nhìn chòng chọc, nhìn hai mắt sáng như đèn pha và nhìn như nuốt lấy con người ta thì chồng của K.N hoàn toàn xứng đáng được biểu dương, và được coi là một chàng trai nhạy cảm, có tư duy và có tầm nhìn.”

Ngắm giai đẹp Đẹp Online
“Khi chồng nhìn gái đẹp thì chị em cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ…”

Cuối cùng, vị đạo diễn hóm hỉnh khuyên cô gái: “Để xứng đáng với một người chồng hoàn thiện như thế, K.N có lẽ không còn cách gì khác là mỗi khi thấy anh ấy nhìn thì vui vẻ mỉm cười, kéo anh ấy lại gần đối tượng và gần vợ giúp cho chồng được nhìn kỹ hơn và tự do hơn. Như thế hai bên sẽ có niềm tin tưởng rất cần thiết cho việc xây dựng hạnh phúc gia đình.”

Ông còn… “xúi” thêm, để bình đẳng thì khi chồng nhìn những cô gái khác, K.N chẳng dại gì không ngắm các giai đẹp khác cho đỡ lãng phí thời gian.

“Hay hơn nữa, và cao cả hơn nữa, khi chồng nhìn gái đẹp thì K.N cũng không nên để thời gian và không gian lãng phí. Chị cần phải nhìn các trai đẹp khác bất kể họ ở đâu, họ đi qua hay bò ở phía dưới, họ đang lơ lửng trên cành cây hay ngồi vắt vẻo bên cửa sổ. Hãy tưởng tượng mỗi khi cầm tay nhau ra phố, vợ thì nhìn các anh còn chồng thì nhìn các em, hai bên sẽ có một quãng thời gian bình đẳng và tươi đẹp biết nhường nào, K.N hãy cố lên!”

Lời khuyên của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều chị em “cùng cảnh ngộ” với cô gái phần nào yên tâm và bớt lo lắng. Có chị em còn trấn an cô gái rằng, “mình là phụ nữ nhưng thấy gái xinh còn ngoái lại nữa là các anh!”