Gạch đá có tha ai! - Tạp chí Đẹp

Gạch đá có tha ai!

Review

Ảnh minh họa: Thái Mỹ Phương

Đen Đá:  Chà, hôm nay có vừa đi tút tát gì về không đấy, trông ngon gớm! 

Nâu Nóng: Chuyện! Xinh bản năng nhá! Đùa chứ, bây giờ cái gì cũng nghi ngờ nhau thì chết à!

Đen Đá: Thời buổi này không muốn sống chung với… nghi ngờ thì xin mời lên cung trăng nhá! Đến những giá trị “hoành tá tràng” hơn cô nhiều mà còn bị nghi ngờ kia mà!

Nâu Nóng: Đấy, thì chính vì “hoành tá tràng” nên thiên hạ mới thấy ngứa mắt đó! Cứ nổ cho lắm vào, “một tấc lên giời” cho lắm vào rồi thì ăn đá tảng thôi, vác về mà xây nhà, kêu gì!

Đen Đá:  Đá đè, hay là sách lại càng bán chạy! Làm gì mà trùng lắp đến thế: Sách ra cả năm trời, chả thấy ai nói năng gì, đùng cái mưa đá đổ ầm ầm, kịp đúng dịp ra mắt cuốn tiếp theo, duyên ghê! “Châu Á là nhà”(*), Việt Nam cũng là nhà, nhưng là nhà… bán sách, “đừng khóc”, “đừng (ngu) chết ở châu Phi”(**), hehe!

Nâu Nóng:  Kể thì cũng đáng ngờ phết! Nhưng thôi, ít ra thì những cuốn du ký dù thật, dù bịa ấy cũng có ích cho giới trẻ hơn chán vạn việc để họ suốt ngày ngồi nhà xem “yêu râu xanh”, “lộ hàng” trên báo mạng và nghe nhạc sến! Nói thế chứ, ngữ mình “giấc mơ con đè nát cuộc đời con”, thấy ai đi được là mừng! Mà có đi thì chắc chắn là có hơn rồi, dù có thế nào thì cũng là đáng nể!

Đen Đá:  Này, may cho cô không phải là người nổi tiếng đấy nhé! Ném đá nhạc sến là lại nếm đá như chơi đấy cô ạ! Với nhiều người, nó là “cơm ăn ba bữa” đấy ạ!

Nâu Nóng: Biết rồi! Nên mới phải ngồi “be bé cái mồm” với ông đây! Công nhận tuần rồi gạch đá nhiều thật đấy nhỉ, cứ như thiên thạch vừa va vào Trái đất vậy!

Đen Đá: Mà gạch chả tha ai mới đau! Đến hai thí sinh The Voice Kids hứng chí lên chạm trán nhau mà cũng bị quy là “nụ hôn khó hiểu” thì dư luận đúng là… khó hiểu thật!

Nâu Nóng: Nghi Ngờ có khi chính là con virus khó diệt nhất bây giờ đấy nhỉ! Giờ mở cửa hàng kinh doanh đá tảng, khéo lại phất!

Đen Đá:  Ôi giời, có mà ế vêu mặt! Gì chứ đá tảng nhà nhà đều tự sản xuất được nhá! Gì chứ “anh hùng bàn phím”, Việt Nam mình có đầy!

Nâu Nóng: Nhưng nói đi thì cũng phải có nói lại! Các “anh hùng bàn phím” ấy nhiều khi cũng quyết không phải hạng “tay mơ” đâu nhé! “Ma xó” cả đấy, đừng đùa! Thôi tốt nhất là có viết sách hay trả lời phóng vấn thì cũng chỉ nên có sao nói vậy, thật thà ăn điểm, chứ lớ xớ là ăn gạch như chơi!

Đen Đá: Thật thà thì bán sách, bán báo cho ai!

Nâu Nóng: Nếu thế thì đừng để là tự truyện.

Đen Đá:  Tự truyện thì tự truyện, cũng phải có tý hư cấu cho nó “phê” chứ! Và ngay cả chữ “tự truyện” kia cũng là để bán sách đấy thôi!

Nâu Nóng: Giờ cái gì cũng để bán thì mệt nhỉ! Thấy bảo nhà Á quân The Voice Kids bây giờ cũng đã nghỉ bán chè để đưa “thần đồng dân ca” đi chạy sô cơ mà, chả biết học hành kiểu gì nhỉ! Quán quân nghe nói cũng nhập học muộn mất mấy tuần. Cát sê “thần đồng” nghe đâu còn vượt mặt cả Hồ Ngọc Hà mới kinh! Cả một cơ hội đổi đời, chẹp chẹp!

Đen Đá: Đây thì mới đúng là “quê em mùa nước lũ” đấy nhỉ! Lũ nào bằng lũ showbiz! Đúng là chỉ tổ “xé vé đi tuổi thơ” của các em mà thôi! Thế thì khả năng ông Nguyễn Nhật Ánh phải viết thêm mấy cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” nữa, chứ… một vé làm sao đủ!

Nâu Nóng: Có mà chính ông cũng cần ấy! Mới thấy người ta xinh lên một tý là đã nghĩ ngay đến hai từ “tút tát”, chết chửa! Vé cho “Hiệp hội đa nghi như Tào Tháo” các ông mới gọi là tốn!

Thư Quỳnh (nghe lén)

 

*, **:  “Xách ba lô lên và đi -Tập 1: Châu Á là nhà, đừng khóc”, Tập 2: “Đừng chết ở châu Phi” – tên hai cuốn sách gây tranh cãi dữ dội vừa qua trong cộng đồng mạng về độ xác thực.

 

Thực hiện: depweb

22/09/2013, 20:48