Nguyên liệu (6-8 phần ăn):
+ 700g đùi gà, giữ nguyên xương
+ 300ml rượu mirin
+ 150ml xì dầu đặc
+ 30g đường nâu
+ 2 thìa cà phê (tsp) bột tiêu đen
+ 200g hành ta, cắt dài 2,5cm
+ 3 củ tỏi, đập dập
+ 1 củ gừng, cạo vỏ, thái lát mỏng
Dụng cụ:
+ Nồi đun sốt nhỡ
+ 20 que xiên tre
+ Chổi quét silicone
+ Chảo nướng có rãnh
– Sốt yakitori: Bật lò nóng sẵn ở mức nhiệt cao (khoảng 200 độ C). Róc riêng xương đùi gà, chặt miếng nhỏ khoảng 2-3 cm, cho xương vào khay nướng lót sẵn giấy bạc và nướng trong lò đến khi vàng đều các cạnh (khoảng 10 phút). Sau đó trút xương vào nồi nhỡ, đổ rượu mirin, xì dầu, đường, tiêu, phần hành lá, tỏi, gừng và 1 cup (250ml) nước đun đến sôi, sau đó hạ lửa, đun liu riu đến khi hỗn hợp cạn khoảng 1 nửa (khoảng 1 giờ) thì tắt bếp. Đổ sốt vào rây lọc lấy nước, để nguội.
– Thái phần thịt gà thành những miếng mỏng khoảng 5mm, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh đến khi xong nước sốt.
– Ngâm que xiên nướng vào nước trong khoảng 30 phút, sau đó vớt để ráo. Lần lượt xiên xen kẽ 4 miếng thịt với 3 đoạn hành củ trắng sao cho phần hành, thịt vuông góc với que xiên.
– Làm nóng chảo nướng ở nhiệt độ trung bình. Cẩn thận xếp các xiên thịt lên chảo, dùng chổi silicone quét nước sốt đều xiên thịt cứ 30 giây/lần và nướng trong khoảng 6 phút, lật mặt để xiên thịt vàng đều và nướng tiếp khoảng 2 phút nữa đến khi nước sốt ngấm đều xiên thịt. Chuyển xiên thịt nướng chín ra đĩa, dội 1 chút sốt yakitori lên, dùng ngay.
Theo Kitchen Art Studio
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.