5 cái đùi trong của gà, khoảng 600-650gram (cả xương)
5 tép tỏi
1 mớ húng quế
2 thìa xì dầu
1 thìa xì dầu ngọt (hoặc thay bằng 1 thìa rượu gạo + 1 thìa đường)
1 thìa dầu hào
1 thìa dầu ăn
Cách làm:
Thịt gà lọc xương, cắt miếng to độ 2.5 x 2.5cm
Húng quế nhặt lá, rửa sạch
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Để lửa to, đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho ½ số tỏi băm vào phi thơm.
Đổ thịt gà vào xào sơ trong 30s-1 phút. Cho 2 thìa xì dầu + 1 thìa xì dầu ngọt + 1 thìa dầu hào. Trộn đều.
Vặn lửa vừa, đun thịt gà thêm khoảng 10 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Sau 10 phút, khi thịt gà vừa chín thì cho nốt số tỏi băm còn lại cùng lá húng quế. Trộn đều. Bắc xuống.
Ghi chú: nếu có thời gian thì các bạn có thể ướp thịt gà với các loại gia vị trước 30 phút. Thịt sẽ ngấm và lúc chế biến cũng nhanh hơn.
Đi chợ giùm bạn:
– Đùi gà nguyên chiếc: 83.000đ/kg Tổng chi phí: khoảng 72.000 đ |