– 500g thịt gà đùi, cắt nhỏ ra từng miếng (cũng có thể dùng nửa con gà)
– 2 muỗng canh dầu mè
– 1 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành các miếng khoảng 1,5 cm
– 2 nhánh hành lá thái lát
– 200g nấm đông cô tươi, loại bỏ thân và cắt lát
– 150ml nước
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
– 2-4 viên đường phèn
– 3 miếng gừng lát
– 5 tép tỏi, dập nát
Cho dầu mè vào chảo, dầu sôi thì cho thịt gà vào. Xào cho tới khi gà không còn màu đỏ.
– Thời gian nấu phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt gà. Chặt miếng nhỏ sẽ nấu nhanh, còn miếng thịt to thì nấu lâu hơn.
– Thay cho nấm đông cô tươi, bạn cũng có thể sử dụng nấm khuy hoặc nấm hương khô (ngâm trong nước nóng cho đến khi mềm trước khi sử dụng).
3. Bạn có thể thêm một ít rượu vang ở khâu cuối cùng, nếu bạn thích.
Đi chợ giùm bạn:
– Đùi gà công nghiệp: 90.000đ/kg – Nấm hương tươi: 12.000đ/lạng – Nấm hương khô: 33.400đ/lạng – Cà rốt: 19.800đ/kg Tổng chi phí: khoảng: 95.000đ. |