– 3 đùi gà: chặt miếng, hoặc lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn
– 3 – 5g gừng, gọt vỏ, thái chỉ
– 4 tép tỏi thái nhỏ
– 1.5 muỗng xì dầu
– 0.5 muỗng dầu hào
– 1 muỗng rượu gạo
– 2 muỗng dầu vừng
– ½ cup nước nóng
– Tiêu trắng
– Vừng trắng rang chín (không bắt buộc)
Cách làm:

– Đun nóng dầu vừng trong chảo. Cho tỏi, gừng vào đảo đến khi dậy mùi thơm.

– Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây.
– Cho xì dầu, dầu hào, rượu & tiêu trắng vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%.
– Cho nước. Để lửa nhỏ om thịt gà đến khi chín mềm & nước sốt đặc lại. Rắc vừng trắng, trộn đều.

– Dùng nóng
Đi chợ giùm bạn: – Đùi gà CN nguyên chiếc: 83.000 đ/kg (siêu thị Umart) Tổng chi phí: khoảng 95.000 đ |