Nguyên liệu: (cho 6 người)
1.2~1.5 kg thịt gà
2 thìa canh mật ong
1 thìa café ớt bột
2 thìa canh xì dầu (nước tương)
4 thìa canh sốt BBQ
1 thìa canh dấm trắng
1 thìa café hạt nêm
½ thìa café hạt tiêu
1 ½ thìa café bột điều
1 nhánh tỏi, nghiền nát
1 thìa café mù tạt
2 thìa canh dầu olive
Thực hiện:
Gà rửa sạch, chặt miếng to
Trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại
Cho thịt gà vào túi zip, hoặc vào đĩa sâu lòng, rưới nước sốt lên thịt gà.
Đậy kín đĩa/túi zip. Cho thịt gà vào tủ lạnh, để ướp trong vòng 2 ~ 4h.
Cho gà vào đĩa thủy tinh (sử dụng cho lò nướng/lò vi sóng), chắt gần hết phần nước sốt ra.
Bật lò nướng nhiệt 190C. Nướng trong vòng 30~40’ tới khi thịt gà chín mềm (ra nước trong).
Tăng nhiệt lên 250C. Nướng tiếp ~10~15 phút cho phần da được giòn. Trong khi nướng, đảo mặt cho thịt chín đều. Nếu thịt bị khô, có thể rưới thêm nước sốt ở trên.
Cắt miếng nhỏ vừa ăn tùy thích.
Ăn nóng, kèm xôi trắng, hoặc cơm nóng. Thịt gà thơm, mềm, đậm đà các gia vị sốt.
Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt bột.