Nguyên liệu:
– 5 cây nấm đông cô loại to, 5 cây nấm tươi
– 4 – 5 chiếc đùi gà, bỏ da, rút xương, thái miếng
– 1 lòng trắng trứng
– 1 tbsp gừng tươi thái miếng, một chút hành hoa
– 2 tbsp dầu hào
– 1 tsp rượu trắng
– 1tsp bột ngô
– 1tsp dầu mè
Bước 1: Chuẩn bị nấm 15 phút trước khi nấu. Nấm đông cô loại khô ngâm nước cho nở và mềm, sau đó, rửa sạch và cắt bỏ cuống. Thái nấm làm tư.
Bước 2: Thịt đùi gà lọc xương, bỏ da, thái miêng vuông, đổ ra 1 chiếc đĩa lớn. Lần lượt đổ vào đây hành hoa, gừng thái lát, lòng trắng trứng gà.Tiếp theo, là rượu trắng, dầu hào, bột ngô và dầu mè theo đúng phần lượng đã chuẩn bị.
Bước 3: Trộn đều tất cả và để trong 15 phút để thịt ngấm gia vị. Sau đó, bỏ nấm tươi và nấm đông cô vào trộn chung.