Tại Sài Gòn, Boudoir Lounge tại khách sạn Sofitel là một nơi như thế, với phong cách kiến trúc pha trộn giữa hiện đại và cổ điển, vừa ấm cúng và riêng tư với nội thất mô phỏng những căn hộ kiểu mẫu ở Pháp, vừa thoáng đãng với không gian mở ra thiên nhiên phía trước. Phong cách ẩm thực tại đây là sự kết hợp thú vị giữa sự tinh tế của ấm thực Pháp nổi tiếng thế giới với hương vị đậm đà của ẩm thực bản địa. Dựa trên sự pha trộn hài hòa đó, Boudoir Lounge tạo ra những món cocktail vừa có sự lãng mạn rất Pháp, vừa có vẻ hồn hậu của nắng gió nhiệt đới Việt Nam để mang lại giây phút thư giãn nhẹ nhàng cho những ngày cuối tuần.
So French martini
Nguyên liệu
+ 6cl vodka
+ 2cl Chambord liqueur
+ 5cl nước ép dứa
+ Một ít nước chanh, tùy ý thích chua nhiều hay ít
Thực hiện
– Cho các hỗn hợp vào shaker và lắc đều với đá viên
– Rót ra ly qua rây lọc và phục vụ cùng với bánh macaron
Vietnamese apple sour
Nguyên liệu
+ 4cl vodka
+ 1,5cl apple liqueur
+ 3cl nước chanh
+ 1,5cl cinnamon syrup
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ Táo tươi
Thực hiện
– Nghiền táo tươi bằng chày gỗ trong shaker cho nát, sau đó cho tất cả các thành phần khác vào. Sau cùng cho lòng trắng trứng gà vào và lắc thật kỹ để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Rót ra ly có đá thông qua rây lược để giữ lại xác táo.
Bài: Sam – Ảnh: Johnny Tuan Nguyen
(Thực hiện tại Boudoir Lounge – Khách sạn Sofitel Sài Gòn)