Ford Việt Nam tặng xe cứu thương, nhu yếu phẩm cho bệnh viện và người nghèo - Tạp chí Đẹp

Ford Việt Nam tặng xe cứu thương, nhu yếu phẩm cho bệnh viện và người nghèo

Tin Tức

Ford Việt Nam đã thông báo sẽ trao tặng một xe Transit cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào trung tuần tháng 5/2020. 

Khác với xe cứu thương thông thường, xe áp lực âm là phương tiện chuyên dụng để vận chuyển các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có Covid-19. Xe được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao, hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, các thiết bị sơ cấp cứu và trợ thở hiện đại. Không khí trong khoang chở bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng, giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc và ngăn lây nhiễm ra môi trường bên ngoài.

Khoang xe rộng rãi cho phép lắp đặt đầy đủ giường/cáng chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian thao tác cho nhân viên y tế. Hệ thống tủ hộc chứa đồ thông minh dưới sàn và trần xe được thiết kế để chứa các loại thuốc và thiết bị cấp cứu đa dạng, bên cạnh đó hệ thống điện được thiết kế riêng biệt trong khoang xe cho phép cung cấp năng lượng để vận hành các thiết bị y tế.

Ford Việt Nam cũng đã hỗ trợ 4 tấn gạo cho các “ATM gạo” tại Sài Gòn, 2.250 suất ăn và 150 thẻ điện thoại cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đại học Bách khoa Tp HCM. Tại Hà Nội, Ford cũng tặng 2.400 suất ăn cho học viên và giảng viên khiếm thị tại Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù Hà Nội; 120 phần quà bao gồm: gạo, dầu ăn, thẻ siêu thị và khẩu trang cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Thêm nữa, hợp tác cùng CLB Xe bán tải PVC, hãng cũng đã hỗ trợ chi phí sửa chữa 3 trạm kiểm dịch Covid-19 tại huyện Mèo Vạc, Hà Giang bị tốc mái vì mưa lốc; hỗ trợ 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình khó khăn tại huyện này.

Tác giả: PV

01/05/2020, 08:42