Ford Việt Nam sẽ hướng dẫn lái xe an toàn cho sinh viên

Tin Tức

Vừa qua, Ford Việt Nam đã chính thức khởi động năm thứ 9 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên trong năm 2016. Năm nay, chương trình cũng mở rộng đào tạo tới học sinh, sinh viên các trường đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình sẽ mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với thời tiết xấu, sương mù. Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn là ưu tiên chính, ngoài ra Ford còn mang tới khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và văn phòng An toàn giao thông các tỉnh thành phố.

Ford Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) cũng đã ký kết kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, Ford sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe cho sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính là các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kêu gọi giới trẻ nâng cao ý thức văn hóa giao thông, cảnh báo về nguy cơ và tác hại của việc dùng điện thoại, thức uống có cồn khi điều khiển phương tiện.

Cũng trong dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ quỹ “Vòng tay nhân ái” của UBATGTQG số tiền là 200 triệu đồng để giúp đỡ những nạn nhân bị tai nạn giao thông và gia đình của họ.

Chương trình hướng dẫn lái xe an toàn đã thực hiện tại Việt Nam trong 8 năm qua với hơn 10.000 học viên được đào tạo các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Trên toàn cầu, tính tới cuối năm 2016, con số học viên được đào tạo của chương trình này sẽ lên tới khoảng 700.000 người tại 32 quốc gia.

Tin Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

04/07/2016, 16:43