Ford Việt Nam cùng Quỹ Ford toàn cầu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 - Tạp chí Đẹp

Ford Việt Nam cùng Quỹ Ford toàn cầu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Tin Tức

Vừa qua, Quỹ Ford của Tập đoàn Ford Motor vừa phát động hai hoạt động xã hội đặc biệt dành cho nhân viên Ford trên toàn thê giới nhằm chống lại dịch Covid-19.

Chương trình dự kiến kêu gọi quyên góp khoảng 500.000 USD từ nhân viên Ford và nguồn lực trong cộng đồng, từ đó Quỹ Ford sẽ đối ứng số tiền tương đương, nâng tổng số tiền quyên góp lên khoảng 1 triệu USD. Tại Việt Nam, Ford cùng Live & Learn và các thành viên CLB xe bán tải PVC đang gây quỹ với mục đích trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, thực phẩm thiết yếu cho nhóm người yếu thế tại các thành phố.

Một sáng kiến khác từ Quỹ Ford là dự án tình nguyện trực tuyến mang tên “Đọc và ghi hình” xây dựng một thư viện sách nói trực tuyến – nơi các nhân viên Ford đọc sách cho 1,3 tỷ trẻ em và thanh thiếu niên – những đối tượng bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường học trên toàn thế giới.

Khi Quỹ Ford đang tập trung giải quyết các vấn đề của địa phương; các kỹ sư, nhà nghiên cứu và nhà cung cấp của Ford đang thiết kế và sản xuất khẩu trang, mặt nạ phòng độc, máy thở và các thiết bị y tế quan trọng khác dành cho nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ và bệnh nhân Covid-19.

Tác giả: PV

12/04/2020, 16:00