Ford sẽ sản xuất xe tự hành hàng loạt vào năm 2021

Tin Tức

Ngày 16/8 vừa qua, tại California, Mỹ, Ford đã công bố dự định sẽ cho ra mắt hàng loạt các dòng xe tự hành hoàn toàn SAE cấp 4, phục vụ mục đích vận tải thương mại – dịch vụ chia sẻ xe vào năm 2021. Ford đã hợp tác với 4 công ty khởi nghiệp trong việc phát triển các phương tiện tự hành, tăng gấp đôi đội ngũ nhân lực tại thung lũng Silicon và mở rộng khuôn viên Palo Atlo lên hơn 2 lần.

Mark Fields, Chủ tịch kiêm CEO Ford đã chia sẻ rằng xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong một thập kỷ tới là tự động hóa phương tiện và Ford cam kết mang lại những phương tiện tự hành an toàn nhất. Phương tiện tự hành vào năm 2021 là một phần trong Kế hoạch Di chuyển thông minh của Ford.

Được xây dựng lên từ hơn một thập kỷ nghiên cứu và phát triển phương tiện tự hành, chiếc xe vận hành tự động hoàn toàn đầu tiên của Ford sẽ đạt cấp độ 4 theo thang đo của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (SAE), là chiếc xe không cần vô lăng hay bàn đạp ga, phanh. Chiếc xe được thiết kế đặc thù dành riêng cho các dịch vụ di chuyển trả phí như dịch vụ chia sẻ phương tiện, và sẽ ra được ra mắt với số lượng lớn.

Năm nay, Ford sẽ tăng gấp 3 lần số lượng xe thử nghiệm để trở thành công ty ô tô sở hữu số lượng xe thử nghiệm lớn nhất, đưa con số xe sedan Fusion Hybrid tự hành tại California, Arizona và Michigan lên 30 chiếc. Hãng dự định tiếp tục tăng số lượng xe một lần nữa lên hơn 3 lần trong năm tới. 

Ford là hãng ô tô đầu tiên thử nghiệm phương tiện của mình tại Mcity – không gian thành phố mô phỏng của đại học Michigan; hãng sản xuất ô tô đầu tiên công khai thử nghiệm phương tiện tự hành trong điều kiện tuyết rơi; và cũng là hãng xe tiên phong thử nghiệm phương tiện tự hành trong điều kiện tối hoàn toàn – là một phần của quá trình phát triển công nghệ cảm biến LiDAR.

Tin Trần Giáp


logo 

Thực hiện: depweb

19/08/2016, 11:31