Ford lập kỷ lục bán hàng tại Đông Nam Á năm 2015 - Tạp chí Đẹp

Ford lập kỷ lục bán hàng tại Đông Nam Á năm 2015

Tin Tức

Vừa qua, Ford đã công bố tổng doanh số bán lẻ (tổng lượng xe bán ra) trên toàn khu vực Đông Nam Á trong năm 2015 đạt mức tăng trưởng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thiết lập một kỷ lục mới với 103.975 xe được bán ra. 

Thành công về doanh số của Ford tại Đông Nam Á được dẫn dắt bởi doanh số toàn năm kỷ lục tại Việt Nam, Philippines, Campuchia cũng như tăng trưởng thị phần tại Thái Lan. Dòng xe định hình cho cả phân khúc bán tải Ford Ranger, được sản xuất tại Thái Lan, đã dẫn đầu về doanh số của Ford tại Đông Nam Á khi tiếp tục là chiếc bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar trong năm thứ 2 liên tiếp cũng như giữ vị trí thứ hai tại Philippines và Malaysia. 

Doanh số của Ranger trên toàn Đông Nam Á tăng trưởng gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái, lập kỷ lục bán hàng tốt nhất từ trước tới nay – 54.114 xe bán ra. Năm 2015, Ranger đạt 5 sao về độ an toàn, xếp hạng cao nhất đánh giá bởi tổ chức đánh giá xe khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP, bao gồm điểm số cao nhất trong mọi loại xe bán tải về tiêu chí bảo vệ hành khách. 

Everest hoàn hoàn mới với sự “lột xác” cả bề ngoài lẫn nội thất, trang bị

Thành công của Ford tại Động Nam Á trong năm qua còn được dẫn dắt bởi nhu cầu mạnh mẽ tiếp tục tăng cao giành cho chiếc SUV cỡ nhỏ đang được ưa chuộng EcoSport, chiếc xe bán chạy thứ hai của Ford trong toàn khu vực với tổng doanh số cả năm tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 20.518 xe bán ra. 
Ngoài ra, mẫu xe Everest hoàn toàn mới được ra mắt tại thị trường Đông Nam Á kể từ quý 3 năm ngoái đã thúc đẩy tổng doanh số toàn khu vực đạt mức tăng trưởng đột phá 98% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 11.233 xe bán ra. Fiesta đã đóng góp vào tổng doanh số với 7.634 xe bán trong năm 2015. 
Thái Lan tiếp tục dẫn đầu về kết quả kinh doanh trong toàn khu vực Đông Nam Á với doanh số cộng dồn cả năm đạt 36.463 xe. Ở Philippines, Ford cũng thiết lập kỷ lục về doanh số năm với mức tăng trưởng 25%, tương đương 25.372 xe bán ra. Tại thị trường Việt Nam, Ford cũng thiết lập kỷ lục bán hàng toàn năm với doạnh số cộng dồn đến cuối năm 2015 tăng 48%, tương đương 20.740 xe bán ra. 

Trần Giáp


logo

Thực hiện: depweb

26/01/2016, 13:02