Bò nướng cuộn lê
Nguyên liệu:
+ 200g thịt bò, dát mỏng
+ Trái lê cắt thành hình que
+ Dầu hào, tương cà, mật ong, sốt BBQ
Thực hiện:
– Ướp thịt bò với dầu hào, tương cà, mật ong và sốt BBQ trong 15 phút, với phân lượng tùy theo khẩu vị ưa thích.
– Trải lát thịt bò ra, cho một ít lê đã cắt thành que vào, rồi cuộn lát thịt lại.
Cá tuyết sốt mận
Nguyên liệu:
+ 100g cá tuyết
+ 1 quả trứng gà
+ 50g mứt mận
+ Một muỗng rượu trắng
+ Hành lá, gừng, tỏi, tương ớt
+ Một ít nước dùng
Thực hiện:
– Để làm nước xốt, băm nhỏ một ít gừng và tỏi, xào thơm với ít dầu và tương ớt. Sau đó cho vào một ít nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau cùng cho mứt mận vào khuấy tan.
– Cá tuyết ướp với tiêu, muối, hột gà, đường, rượu, hành lá trong 15 phút. Cho một ít cọng hành lá chẻ nhỏ lên trên mặt và đem hấp cách thủy trong khoảng 4-5 phút.
– Dọn cá đa hấp chín lên đĩa, cho nước sốt và hành chẻ lên trên bề mặt và dùng nóng.
SAM