FIFA: Thảm kịch sân cỏ ở Indonesia là cú sốc với bóng đá thế giới - Tạp chí Đẹp

FIFA: Thảm kịch sân cỏ ở Indonesia là cú sốc với bóng đá thế giới

Đẹp Men +

Ít nhất 174 người đã thiệt mạng và 180 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java của Indonesia.

Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ giẫm đạp tại sân vận động Kanjuruhan ở Malang, Đông Java (Indonesia). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino cho rằng vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia khiến 174 người thiệt mạng là “cú sốc” đối với bóng đá thế giới, và ngày xảy ra thảm kịch là “ngày đen tối” đối với thể thao.

Ít nhất 174 người đã thiệt mạng và 180 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java của Indonesia. Đây được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Vụ việc xảy ra sau khi trận thi đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya kết thúc tối 1/10 với tỷ số 2-3, do thất vọng vì đội nhà thua cuộc, các cổ động viên của đội Arema FC đã lao vào sân, buộc cảnh sát phải dùng hơi cay để kiểm soát tình hình, dẫn đến việc đám đông giẫm đạp lên nhau và nhiều người bị ngạt thở.

Để tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Indonesia, các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định sẽ dành 1 phút mặc niệm trước các trận đấu trong ngày 2/10.

Tuyên bố của Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha La Liga nêu rõ: “La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã nhất trí dành phút mặc niệm để gửi lời chia buồn tới nhân dân Indonesia, đặc biệt là gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan trên đảo Java, cũng như cầu chúc những người bị thương mau hồi phục”.

Tác giả: Phan An (VietnamPlus)

02/10/2022, 20:53