FIFA: Chiến thắng lịch sử và xứng đáng cho tuyển nữ Việt Nam

Đẹp Men +

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đánh giá cao những gì mà tuyển nữ Việt Nam làm được trước Đài Bắc Trung Hoa, qua đó lần đầu giành vé dự World Cup.

Nguyễn Thị Bích Thùy ăn mừng bàn thắng quyết định. (Nguồn: AFC)

Mặc dù phải chịu áp lực rất lớn song đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng để đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 2-1 ở trận “sinh tử,” qua đó lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup.

Ngay sau trận đấu, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng đã gửi lời chúc mừng cũng như đánh giá cao màn trình diễn ấn tượng của Việt Nam để lập nên kỳ tích.

“Sau khi thắng Thái Lan 2-0 và chứng kiến Đài Bắc Trung Hoa làm tốt hơn tỷ số này 2 ngày sau đó, đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu quyết định với nhiệm vụ phải giành chiến thắng,” trang chủ FIFA viết.

“Nhưng đội tuyển Việt Nam đã vượt qua thách thức đó. Những bàn thắng của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy mang về chiến thắng lịch sử và xứng đáng cho họ tại Navi Mumbai.”

Với nhiệm vụ phải thắng mới giành quyền đi tiếp, đội tuyển Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao và sớm có được ưu thế với bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 7 của Chương Thị Kiều.

Đến phút 50, Đài Bắc Trung Hoa có bàn thắng gỡ hòa 1-1 nhờ công Su Yu-Hsuan, đồng thời mang lợi thế về cho đối thủ.

Tuy nhiên, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ mất 6 phút để thiết lập thế dẫn bàn với pha lập công nâng tỷ số 2-1 của Nguyễn Thị Bích Thùy.

Kết quả này được giữ nguyên khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, qua đó chính thức đưa tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho phái đẹp.

Tuyển Việt Nam sẽ cùng Trung Quốc, Hàn Quốc, Philipines, Nhật Bản và Australia (chủ nhà) đại diện cho châu Á tham dự World Cup 2023 (tổ chức tại Australia và New Zealand).

Với nhiệm vụ phải chiến thắng mới giành vé dự World Cup, tuyển Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao ngay sau tiếng còi khai cuộc. (Nguồn: Getty Images)
Ngay phút thứ 7, tuyển nữ Việt Nam có được niềm vui. (Nguồn: Getty Images)
… sau pha lập công mở tỷ số 1-0 của Chương Thị Kiều. (Nguồn: AFC)
Sau khi có bàn thắng, các cô gái Việt Nam đã chủ động chơi chắc để bảo vệ thành quả. (Nguồn: Getty Images)

…và họ có được bàn thắng gỡ hòa 1-1. (Nguồn: Getty Images)
Su Yu-Hsuan là người lập công và nếu kết quả này giữ nguyên thì Đài Bắc Trung Hoa sẽ giành vé đến Australia và New Zealand dự World Cup 2023. (Nguồn: AFC)
Tuy nhiên, tuyển Việt Nam chỉ cần 6 phút để vươn lên dẫn 2-1 với pha lập công của Nguyễn Thị Bích Thùy. (Nguồn: AFC)
Kết quả 2-1 được giữ nguyên khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, đồng nghĩa với việc tuyển nữ Việt Nam lập nên kỳ tích lần đầu tham dự World Cup. (Nguồn: Getty Images)

Bài: Phương Trang (VietnamPlus)

06/02/2022, 20:00