FedEx lại phải xin lỗi vì từ chối chuyển điện thoại Huawei đến Mỹ - Tạp chí Đẹp

FedEx lại phải xin lỗi vì từ chối chuyển điện thoại Huawei đến Mỹ

Gentlemen by Đẹp

Theo Tạp chí PC (PCMag), một phóng viên của tạp chí này mới đây đã thử gửi một chiếc Huawei P30 từ một văn phòng ở Anh sang Mỹ qua dịch vụ chuyển phát FedEx và rất ngạc nhiên khi thấy bưu kiện được gửi lại vài ngày sau đó.

Điện thoại Huawei P30. (Nguồn: Firstpost)

Chiếc Huawei P30 ban đầu được gửi qua Parcelforce, một hãng vận chuyển hàng hóa của Anh trước khi bàn giao cho FedEx. Để vận chuyển thiết bị ra quốc tế, cần phải liệt kê thương hiệu, kiểu máy và số IMEI của điện thoại.

Sau khi đến Indianapolis (Mỹ), chiếc P30 Pro, thay vì chuyển đến điểm đến New York, đã bí ẩn bắt đầu một chuyến trở về với người gửi ở Anh. Lý do trở nên rõ ràng khi món hàng về đến tay người gửi, với mẩu giấy dán trên bưu kiện cho thấy FedEx đã từ chối chuyển bưu kiện có chứa điện thoại Huawei, “Chính phủ Mỹ đang có vấn đề với Huawei và chính phủ Trung Quốc.”

Sau khi vụ việc trên được Tạp chí PC đăng tải, ngày 22/6, FedEx đã đưa ra một tuyên bố rằng việc bưu kiện bị trả lại là một sai lầm và không phản ánh bất kỳ chính sách nào của công ty hiện tại.

“Gói hàng đã bị trả lại nhầm cho người giao hàng và chúng tôi xin lỗi vì lỗi vận hành này. Là một công ty toàn cầu di chuyển 15 triệu lô hàng mỗi ngày, chúng tôi cam kết tuân thủ tất cả các quy định và giảm thiểu tác động đến khách hàng khi chúng tôi điều chỉnh hoạt động của mình để tuân thủ môi trường pháp lý năng động của Mỹ.” – thông báo của FedEx nêu rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên FedEX dính vào tranh cãi liên quan đến Huawei. Tháng trước, FedEx Corp đã xin lỗi tập đoàn công nghệ Huawei vì đã chuyển các gói bưu kiện mà nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc gửi đến các văn phòng của họ ở châu Á nhưng lại bị “chuyển nhầm” đến trụ sở của công ty chuyển phát nhanh này tại Mỹ.

Vấn đề giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ đang nổ ra giữa hai nền kinh tế lớn nhất, nhì thế giới, gần đây đã leo thang khi chính phủ Mỹ đưa Huawei và các chi nhánh của công ty này vào “danh sách đen” thương mại, cấm mua phần cứng, phần mềm và dịch vụ từ Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Tác giả: Việt Đức (VietnamPlus)

24/06/2019, 16:40