Fashion Voyage Designer 2021 chính thức công bố “bảng vàng” 17 NTK xuất sắc

Thời Trang

Sau gần một tháng tìm kiếm, dựa trên hàng trăm lượt bài tham dự gửi về và hơn 70 NTK đạt tiêu chí, Hội đồng tuyển chọn của Fashion Voyage Designer 2021 vừa công bố 17 gương mặt NTK với tài năng nổi bật để tiếp tục bước vào vòng 2, giành lấy 5 tấm vé vàng trình diễn tại Fashion Voyage diễn ra vào tháng 3.

Là sự kiện thời trang được tổ chức thường niên với quy mô hoành tráng, Fashion Voyage 3 The Show tổ chức cuộc hành trình tìm kiếm Nhà thiết kế tài năng mang tên Fashion Voyage Designer. Đây tiếp tục là sự kiện đáng mong chờ khi không chỉ hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh cao cả là quảng bá kỳ quan của đất nước, hay phô diễn nét đẹp thời trang mà còn tạo cơ hội cho các nhà thiết kế tham gia trình diễn trên sàn runway chuyên nghiệp và tìm ra những gương mặt tài năng mới cho làng mốt Việt.

Từ trái qua: NTK Võ Công Khanh., NTK Lê Thanh Hòa, đạo diễn Long Kan, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Adrian Anh Tuấn
Các NTK đã tham gia quá trình thẩm định, lựa chọn ra được 17 NTK trẻ triển vọng
Đồng hành cùng với Fashion Voyage Designer 2021 còn có siêu mẫu Thanh Hằng

Chân dài đình đám này đã hợp tác cùng Fashion Voyage từ những ngày đầu tiên

Với tâm huyết cùng những rung cảm mãnh liệt, đạo diễn Long Kan đã quyết định chọn Sun Premier Village Primavera – Nam Phú Quốc làm điểm dừng chân cho Fashion Voyage 3 vào ngày 19-20/3. Đồng thời tạo nên một sàn runway khổng lồ, mãn nhãn giữa thiên nhiên kỳ vĩ, vừa nên thơ vừa phá cách với sự kết hợp giữa địa hình đảo ngọc Phú Quốc và kiến trúc mang sắc màu Địa Trung Hải. Thế nên, chủ đề được truyền cảm hứng cho các Nhà thiết kế tham gia cũng dựa trên “cảm hứng Địa Trung Hải”, hài hoà với khung cảnh tổ chức show thời trang. BST theo đó cần khơi gợi lên vẻ đẹp thiên nhiên, kiến trúc thông qua ý tưởng sáng tạo, phom dáng, cách sử dụng khéo léo các hoạ tiết, chất liệu để thể hiện trọn vẹn.

Kể từ khi công bố và ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 7/1/2021, Fashion Voyage Designer 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các NTK gửi ý tưởng và phác thảo tham dự. Theo dự định ban đầu, vòng sơ tuyển sẽ kéo dài đến hết ngày 30/1. Tuy nhiên, do làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ từ các NTK, đạo diễn Long Kan đã “phá lệ” khi gia hạn thời gian gửi bài thêm một ngày, đáp ứng nguyện vọng được tham gia cùng chương trình của nhiều bạn trẻ. Ngay sau khi kết thúc nhận bài tham dự, chiều ngày 1/2, Hội đồng tuyển chọn của Fashion Voyage Designer đã “họp kín” để chọn ra những phác thảo sáng giá và phù hợp bước tiếp vào vòng 2 – thực hiện trang phục mẫu.

Thanh Hằng trong buổi họp thẩm định các tác phẩm dự thi

Có thể thấy rằng Fashion Voyage Designer 2021 thật sự là cuộc thi tìm kiếm tài năng NTK chuyên nghiệp và duy nhất trong thời điểm hiện tại, mong muốn trao cho các NTK mới cơ hội để thể hiện tài năng thiết kế của mình và được trình diễn BST ở sàn diễn lớn bên cạnh các NTK thành danh. Được biết theo như dự kiến ban đầu, vòng sơ tuyển sẽ chỉ chọn ra 15 NTK trẻ, tuy nhiên vào phút cuối BTC đã quyết định chọn 17 bạn tiềm năng vì nhận được nhiều nhiều bài dự thi sáng tạo. Fashion Voyage Designer 2021 chính thức công bố kết quả trong ngày tiếp theo 2/2 và gọi tên những NTK trẻ có bài thi ấn tượng trên bảng vàng.

Danh sách 17 NTK đi tiếp vào vòng trong của Fashion Voyage Designer: Phan Quốc An, Võ Thanh Can, Đặng Quốc Cường, Phạm Trần Phương Dung, Phạm Đào Khánh Duy, Nguyễn Trường Giang, Huỳnh Nhật Hân, Đặng Văn Hoàng, Lý Nguyễn Khang, Trần Trung Kiên, Võ Hoàng Long, Trần Quỳnh Nhi, Hà Kiều Oanh, Trần Quí, Đặng Thái Sơn, Nguyễn Văn Toàn, Lê Nguyệt Trân.

Ảnh: KiengCan Team

Thực hiện: Tuấn Anh

02/02/2021, 13:46