Fashion in Film: Khám phá bí mật thời trang đằng sau những tác phẩm bom tấn

Sự Kiện

Thời trang luôn song hành cùng lịch sử phát triển của nhân loại. Vì vậy, yếu tố thời trang luôn được đề cao trong mọi tác phẩm nghệ thuật như văn học, hội hoạ, sân khấu… Theo dòng chảy nghệ thuật, điện ảnh là địa hạt tiếp theo mà thời trang ghi dấu. Đánh thức mọi giác quan và lưu giữ giá trị thời đại, đó chính là thế mạnh của điện ảnh mà thời trang tìm thấy.

Như tên gọi “Fashion in Film” sẽ là buổi trao đổi, chia sẻ để giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu chuyện: các nhà làm phim sử dụng tính thời trang như thế nào trong những thước phim điện ảnh hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi đó, buổi workshop sẽ có sự góp mặt của Production Designer Jose Mari Basilio Pamintuan (Joji) – chuyên gia người Philippines, người chuyên đảm nhận việc tạo dựng bối cảnh, thiết kế trang phục trong những bộ phim điện ảnh trong và ngoài nước như: “Shake rattle and roll it”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Để mai tính”, “Cô dâu đại chiến”, “Scandal”… và gần đây nhất là bộ phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ. Đến với buổi workshop, chuyên gia Joji sẽ giúp người tham dự hiểu về quá trình tạo dựng bối cảnh phù hợp với từng giai đoạn lịch sử ra sao, các trang phục được thiết kế sử dụng như thế nào, tính thời trang được kết hợp cụ thể theo phương pháp gì,… để vừa mang tính sáng tạo mà vẫn mang giá trị, tinh thần của đúng thời kỳ đó.

Ông Jose Mari Basilo Pamintuan (Joji) – Production Designer và bộ phim Philippines "Shake rattle and roll it" mà ông đã đảm nhận thiết kế phục trang.
Ông Jose Mari Basilo Pamintuan (Joji) – Production Designer và bộ phim Philippines “Shake rattle and roll it” mà ông đã đảm nhận thiết kế phục trang.

Chưa dừng lại tại đó, buổi workshop còn có sự tham gia của nhóm Sử Talk – cộng đồng những người Việt trẻ yêu thích tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Bằng các câu chuyện lịch sử, Sử Talk kết tinh những bài học của cha ông, mang những thông điệp của ngàn xưa đến gần hơn với hậu thế, khơi gợi và lan truyền tinh thần tự hào dân tộc Việt Nam. Đến với workshop “Fashion in Film”, Sử Talk sẽ chia sẻ một nghiên cứu của nhóm về giai đoạn cuối của triều đại nhà Nguyễn (cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20), với góc nhìn liên quan đến trang phục truyền thống Việt Nam – sự thay đổi của trang phục Việt trước và sau khi thực dân Pháp đô hộ.

Phục trang thời Pháp thuộc trong phim "Người bất tử"
Phục trang thời Pháp thuộc trong phim “Người bất tử”
Fashion in Film” hy vọng sẽ là “phát pháo” mở đầu cho chuỗi chương trình chuyên sâu về nội dung thời trang, hỗ trợ các  bạn sinh viên, các bạn trẻ yêu thích, đam mê thời trang định hình được con đường phát triển của bản thân trong lĩnh vực hấp dẫn này.
Thông tin chi tiết về sự kiện:
Thời gian: 8h00 sáng thứ 7, ngày 17/11/2018
Địa điểm: Hội trường Đại học Hutech, 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

15/11/2018, 13:53