Facebook thử nghiệm tính năng dịch vụ “hẹn hò” tại Colombia

ĐẸP MEN

Tính năng mới mà Facebook đưa vào thử nghiệm cho phép người dùng tạo riêng một tiểu sử hẹn hò nhưng không hiển thị công khai với những người trong danh sách bạn bè.

Facebook sau đó sẽ đưa những gợi ý kết hợp tiềm năng dựa trên những ưu tiên và sở thích chung.

facebook
Ảnh minh họa. (Nguồn: theinquirer.net)

Tính năng Facebook Dating cũng được lập trình để tự động loại bỏ kết nối với những người đã có trong danh sách bạn bè hoặc gia đình, đồng thời cho phép người dùng chặn những đối tượng mà họ không thích.

Ngoài ra còn có cả một dịch vụ trò chuyện cơ bản được thiết kế với khả năng chặn người lạ gửi ảnh, video hay các link dẫn.

Facebook cho biết sở dĩ họ chọn Colombia để thử nghiệm tính năng mới là vì người dân ở quốc gia này thường tìm tới các mạng xã hội và các trang mạng để tìm kiếm cơ hội hẹn hò.

Theo thống kê, mỗi ngày ở quốc gia có 50 triệu dân này lại có khoảng 21 triệu người đăng nhập vào Facebook.

Đây là bước đi tiếp nối kế hoạch mà ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã công bố hồi tháng Năm vừa qua với mục tiêu chính là giúp người dùng tìm đối tác phù hợp để xây dựng một mới quan hệ thực, lâu dài.

CEO của Facebook khẳng định tính năng mới được lập trình với độ bảo mật và an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thời gian qua, Facebook phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ dư luận và các cuộc điều tra sau vụ bê bối hãng tư vấn Cambridge Analytica (Anh) khai thác trái phép thông tin của gần 87 triệu người dùng trên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này.

Thực hiện: depweb

22/09/2018, 21:00