Facebook Messenger gọi điện thoại miễn phí trên iPhone

Tin Tức

Thực hiện cuộc gọi miễn phí từ Facebook Messenger trên thiết bị iOS – Ảnh: LifeHacker

Sau khi bổ sung tính năng hỗ trợ tin nhắn dạng âm thanh, ứng dụng tin nhắn tức thời (IM) Facebook Messenger tiếp tục có thêm tính năng gọi điện thoại miễn phí trên nền hệ điều hành Apple iOS.

Theo đó, người dùng iPhone, iPad hay iPod Touch sử dụng iOS 4.3 trở lên đều có thể gọi điện thoại miễn phí qua mạng Wi-Fi đến bạn bè người thân trong danh bạ Facebook của mình bất cứ lúc nào và không hạn chế thời lượng cuộc gọi.

Chạm vào tên người muốn gọi trong danh bạ Facebook Messenger, bạn sẽ thấy nút “Free Call”, nhấn vào để thực hiện cuộc gọi. Nếu thiết bị iOS của người nhận không đang kết nối Internet, cuộc gọi sẽ bị từ chối. Cuộc gọi chỉ được thực hiện khi hai thiết bị đều đang kết nối Internet và cài đặt Facebook Messenger chạy nền.

Song song với cuộc gọi thoại, ứng dụng cho phép nhắn tin miễn phí kèm hình ảnh hay bản đồ vị trí hiện tại.

 

Nhắn tin kèm hình ảnh và hình biểu cảm từ Facebook Messenger – Ảnh: Softpedia 

Đây không phải là ứng dụng di động duy nhất có hỗ trợ gọi thoại miễn phí qua mạng dữ liệu như Wi-Fi hay 3G. Người dùng di động hiện nay đã rất quen thuộc với các app Viber, LINE, WhatsApp hay ChatON, hoặc Skype. Cũng cần lưu ý khi sử dụng với mạng 3G, bạn phải trả phí băng tần dữ liệu với nhà cung cấp dịch vụ mạng. Do đó, chỉ nên dùng các ứng dụng tương tự khi kết nối Wi-Fi.

Facebook Messenger 2.1.1 có thể tải dùng miễn phí cho iOS từ chợ ứng dụng iTunes App Store.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

17/01/2013, 22:44