F5 phòng tắm – chốn riêng tư sau cả tuần bận rộn

Nhà

phong-tam5

Ánh sáng

Hãy quên đi ánh sáng lạnh lẽo của đèn neon, và thay bằng những chiếc đèn lồng nhỏ đặt góc phòng hay vài ba cốc nến, bạn sẽ thấy phòng tắm hoàn toàn có thể trở thành không gian ấm cúng, lãng mạn. Dưới ánh sáng lung linh của nến, mọi thứ sẽ đều đẹp đẽ hơn.

Trong điều kiện cho phép, hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngâm mình trong bồn tắm, ngắm nhìn cảnh vật ngoài khung cửa sổ – còn gì thú vị hơn?

phong-tam4
Bồn tắm

Một chiếc bồn kiểu cổ đặt chính giữa phòng tắm sẽ giúp bạn thả trôi những bộn bề và dành thời gian yêu chiều, chăm sóc bản thân. Kiểu dáng, vị trí đặt bồn chính là điểm nhấn, thể hiện cá tính cho phòng tắm của bạn.

Góc để đồ

Với những mảng gạch bông bắt mắt, ánh sáng lung linh thì một chiếc tủ đơn giản kê góc phòng tắm sẽ tạo nên sự cân bằng cho cả không gian. Tủ có thể được làm từ gỗ tự nhiên nằm ngang theo chiều dài của phòng hoặc xây âm tường để tiết kiệm không gian. Nếu diện tích nhỏ, hãy tận dụng các giỏ đựng đồ, hoặc đơn giản hơn, chỉ cần một chiếc thang tre cũng đủ gọn gàng và ngăn nắp.

phong-tam2
Màu sắc

Phòng tắm thường được sơn màu trung tính hoặc trắng. Hãy phá vỡ sự đơn điệu và vẽ nên bức tranh sống động, rực rỡ của riêng mình bằng các gam màu đậm hơn cho gạch lát, gạch ốp, tủ đựng đồ hay chỉ đơn giản là chiếc thảm trải sàn.

phong-tam3
Ngôn ngữ của gạch

Những viên gạch theo phong cách Ma Rốc hay Địa Trung Hải sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng tắm hết sức độc đáo. Gạch men có thể được nối liền từ sàn lên tường hay tạo thành những mảng miếng ấn tượng. Bên cạnh đó, những viên gạch hình khối 3D sẽ đánh lừa thị giác, giúp căn phòng rộng và có chiều sâu hơn.

phong-tam6

Thực hiện: depweb

10/03/2017, 15:27