Esther Studios Campaign SS23 - Sức mạnh mãnh liệt của dòng chảy trong thời trang, văn hoá và tinh thần - Tạp chí Đẹp

Esther Studios Campaign SS23 – Sức mạnh mãnh liệt của dòng chảy trong thời trang, văn hoá và tinh thần

Thời Trang

“Thời trang và nghệ thuật luôn khát khao những thể nghiệm mới mẻ. Trên hành trình này, chúng tôi nhận ra sức mạnh của kết nối, nâng đỡ và tôn vinh: con người, thiên nhiên, văn hoá,… luôn mãi là dòng suối nguồn cảm hứng mãnh liệt tạo nên con thác hùng vĩ của thăng hoa nghệ thuật” – Ekip sáng tạo Esther Studios.

Esther Studios là một thương hiệu thời trang trẻ của NTK đầy triển vọng Esther B Tram (Kiều Bảo Trâm), cô xuất thân từ Top 4 BST tốt nghiệp xuất sắc nhất của Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF Hanoi). Nổi bật với những thiết kế mang đậm dấu ấn menswear như tuyên ngôn về sự phóng khoáng đầy lãng mạn, phi giới tính, các thiết kế của Esther Studios được công chúng đặc biệt là giới trẻ đón nhận không ít trong thời gian qua. Mùa hè này, lần đầu tiên ra mắt bộ ảnh Campaign với sự đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng, NTK và ekip kỳ vọng mang đến một bước chuyển mình mới cho hình ảnh thương hiệu, đồng thời gửi gắm thông điệp về giá trị cốt lõi trong triết lý thời trang, nghệ thuật và tinh thần: sự kết nối.

Trong thế giới rộng lớn mà chúng ta được sinh ra, luôn tồn tại những sự liên kết đẹp đẽ mà ta khó lòng nhận thức nhanh chóng. Như dòng chảy mềm mại của nước đi qua những địa hình hiểm trở, gồ ghề tạo nên một dòng thác hùng vĩ. “Connection” – Kết nối cũng là ý tưởng chủ đạo cho dự án nghệ thuật lần này.


Xuyên suốt các khung hình là câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ nghệ thuật mang tính ẩn dụ: Mọi sự liên kết – sợi dây lương duyên vô hình được tạo nên một cách đẹp đẽ vô cùng, tấm lòng chúng ta kết nối với điều gì thì sẽ nở hoa, kết trái trong đời sống của chúng ta như vậy.

Hành trình các cá thể lạc lõng, cô đơn khi đứng trước thiên nhiên rộng lớn, để rồi tìm đến, bước ra, kết nối rồi trở nên mạnh mẽ, rực rỡ, tốt đẹp hơn. Khi ta kết nối với bản thể bên trong, và với một bản thể khác ta, những niềm tin cốt lõi cũng được quay trở về với trái tim và tâm trí, để ta có thể thản nhiên đón nhận vô vàn diễn biến trong dòng chảy cuộc sống mà không lạc trôi giữa cơn lũ.

Các thiết kế vẫn trung thành với gam màu đen trắng làm chủ đạo, bên cạnh các trang phục mang tinh thần mùa hè như Baby Blue, Xanh lá đặt trên các form dáng khoẻ khoắn, năng động như Sinew Blazer, Vital Set, Mega Set,…

Mùa hè trở nên thật phóng khoáng với chuyến viễn du về miền nắng gió, khoác lên mình trang phục thoải mái, tự tin tận hưởng khoảnh khắc thiên nhiên đầy thi vị.

Góp phần không nhỏ tạo nên sự ấn tượng của dự án nghệ thuật lần này chính là địa điểm chụp hình – Hang Táu, Làng Nguyên Thuỷ – một địa danh xa xôi tại huyện Mộc Châu, Sơn La nổi tiếng được gọi là “nơi trốn thế giới”.

Làng Nguyên Thuỷ là nơi sinh sống của một số hộ gia đình người H’mong, hoàn toàn tách biệt với thế giới hiện đại vì không có sóng điện thoại, không điện, không wifi. Bù lại, thiên nhiên ưu đãi nơi này với một vẻ đẹp hoang sơ, bình yên, hiền hậu và vô cùng trong trẻo.

Bên cạnh đó, vẻ đẹp của Thác Nàng Tiên vừa thơ mộng lại vừa hùng vĩ, trở thành bối cảnh tuyệt đẹp cho hành trình soi chiếu bản thể cá nhân giữa thiên nhiên rộng lớn.

Ai đó từng ví những dòng thác là bậc thang nối liền bầu trời và mặt đất. Với những ý niệm tha thiết về sự kết nối, Esther Studios và ekip thực hiện muốn gửi gắm thông điệp: Dòng chảy kết nối đưa người kết nối với người, miền xuôi kết nối miền ngược, cả những giá trị văn hoá, truyền thống, bản sắc của các địa phương, của lớp người trước được đến gần hơn với lớp người sau. Chúng giao thoa, hoà quyện, phát triển, cùng nâng đỡ nhau đi lên trở thành những giá trị tinh thần mới. Và hành trình của Esther Studios nói chung hay của Bonding Campaign nói riêng cũng như vậy, liên tục đào sâu, khám phá những vùng đất mới, góc nhìn mới, kết nối mới mở ra thế giới đa sắc, đa chiều hơn để cuối cùng quay về điểm cội nguồn của những bắt đầu – một vòng tròn quá khứ, hiện tại, tương lai lại tiếp tục quay.

Thêm vào đó, với niềm say mê các hoạt động tình nguyện, xây dựng đoàn kết quốc tế và thấu hiểu sự quan trọng của thế giới tinh thần trong nhiều năm qua, NTK Esther B Trâm muốn truyền tải nhiều thông điệp trong thế giới tấm lòng thông qua thời trang để có thể giúp đỡ được cộng đồng nhiều hơn nữa.

Ekip thực hiện
Art director: Phạm Hoàng Yến
Photographer: Đào Thế Vũ, Nguyễn Văn Hưng
Designer & Stylist: Esther B Tram
Model: Thu Thảo, Như Quỳnh
M.U.A & Hair: Ngoc Han Pham, Nguyễn Thu
Retoucher: Thao Ly Ng
Supporter: Mỹ Lệ, Bùi Minh Đức
Accessories: Luuvietanh
Jewelry: Hi’de Maison
Story creator: Nhi Nguyễn

Tác giả: Đẹp Online

20/06/2023, 20:00