Escale à Venise: Trạm dừng chân Venice - Tạp chí Đẹp

Escale à Venise: Trạm dừng chân Venice

Thời Trang

Đến Venice vào năm 1920 với nỗi đau sau sự ra đi của Boy Capel – người vừa là tình yêu vừa là nguồn cảm hứng lớn trong sự nghiệp, Gabrielle Chanel đã được tái sinh chính nhờ sự lôi cuốn ẩn náu trong nhịp sống vừa sôi động vừa cổ kính của trái tim nước Ý. Năm 2018, Patrice Leguéreau, Giám đốc Studio Sáng tạo Trang sức của CHANEL, đã ghé thăm điểm đến yêu thích này của Gabrielle Chanel, và sau đó, với lòng tri ân sâu sắc dành cho cố nhà thiết kế, ông đã sáng tạo nên BST trang sức cao cấp “Escale à Venise” với 70 thiết kế được chia thành 4 chủ đề: La Sérénissime, Isole della Laguna, Gran Canale và Spirito di Venezia. Từ cung điện lộng lẫy, con kênh đào thơ mộng, ngõ hẻm quanh co, những bức tranh khảm thời Byzantine, họa tiết Baroque cho đến biểu tượng chú sư tử sải cánh… các kiến trúc và văn hóa của Venice từng ghi dấu sâu đậm trong Gabrielle Chanel đã trở thành linh hồn của dòng trang sức cao cấp này.

Gran Canale

Lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiếc thuyền gondola đặc trưng của Venice, Volute Croisière được phối màu đầy tinh tế giữa kim cương trắng và đá spinel đỏ rực, trong khi đó, các thiết kế Volute Vénitienne và Volute Marine lại là sự kết hợp đầy ấn tượng của ngọc lưu ly, kim cương và ngọc trai.

La Sérénissime

Các thiết kế được chế tác theo phong cách Baroque hiện đại đã tái sinh tinh thần Byzantine trong những bức tranh khảm ở các vương cung thánh đường tại Venice. Tỏa sáng và nổi bật nhờ một viên kim cương giác cắt cushion nặng 2.01 carat đính kết ở chính giữa, chiếc vòng cổ trùm xuống khuôn ngực như chiếc yếm chính là điểm nhấn của chủ đề này.

Spirito di Venezia

Spirito di Venezia tôn vinh hình ảnh sư tử – linh vật bảo hộ của thành phố Venice và cũng là cung hoàng đạo của Gabrielle Chanel. Điểm nhấn của bộ trang sức này là chiếc vòng cổ Lion Secret đơn sắc với mặt dây chuyền mang biểu tượng sư tử đối xứng, ôm lấy viên kim cương 15,55 carat.

Isole della Laguna

Chủ đề này được lấy cảm hứng từ hoa trà – loài hoa yêu thích của Mademoiselle Chanel. Tái hiện bức tranh khảm cổ xưa tại hòn đảo Torcello, bộ trang sức Camélia Byzantin thu hút thị giác nhờ tuyệt tác vòng cổ làm từ đá quý. Lối sắp xếp bất cân xứng tôn lên bông hoa trà diễm lệ bằng đá carnelian và opal, với phần nhụy là viên kim cương vàng 10,07 carat.

Nhiếp ảnh: Đức Ngô
Sản xuất: Chau Vo, Phan Nguyễn Duy – Stylist: Tigrebia
Trang điểm: Tùng Châu Trần – Trợ lý stylist: Thanh Tâm
Trợ lý ánh sang: Như Khôi, Luân Trần
Người mẫu: Trịnh Thu Hường – Trang phục: CHANEL
Địa điểm: The Reviere Saigon

Tác giả: Đẹp Online

18/10/2022, 14:35