Emma Watson: Chẳng nôn nóng trở thành phụ nữ

Sao

 

– Cô có nhớ mình xem bộ phim nào đầu tiên không?

– Bộ phim đầu tiên tôi xem là “Pretty Woman” (Người đàn bà đẹp), khi vừa 7 tuổi. Bộ phim khiến tôi bắt đầu yêu Julia Roberts và những bộ phim Mỹ. Ngay từ nhỏ, tôi đã thích lên sân khấu, ca hát, diễn xuất và thậm chí mê mẩn những lời thoại kịch bản. Khi thử vai Hermione, tôi muốn mình thể hiện thật tốt lời thoại. Thế rồi tôi nhận được vai diễn, các cảnh quay cứ liên tiếp và các tập phim cứ liên tục được sản xuất.


– Lúc đó cô bao nhiêu tuổi?

– 9 tuổi. Trước khi nhận được vai diễn, tôi đã thử vai 8 lần và luôn ngồi cạnh điện thoại ở nhà để chờ đợi mỗi cuộc gọi. Khi họ gọi tôi đến thử vai lần thứ 9, tôi đã thầm nghĩ: “Tuyệt quá, 9 lần cơ đấy”. Tôi được chỉ dẫn tới văn phòng của nhà sản xuất David Heyman và ông ấy nói tôi là ứng viên “ưu thế” cho vai diễn. Trước lúc tôi kịp hiểu “ưu thế” nghĩa là gì, họ đã chụp một bức ảnh tôi với Daniel Radcliffe và Rupert Grint. Bức ảnh này được tung lên mạng với chú thích rằng chúng tôi là dàn diễn viên của phim “Harry Potter”. Vào lúc tôi về nhà, báo chí đã đợi bên ngoài. Chúng tôi tới thẳng một khách sạn.


– Cô có cảm thấy bị áp lực khi phải là tấm gương sáng cho các cô gái trẻ trên toàn thế giới?

– Tôi luôn là một đứa trẻ rất nghiêm túc. Tôi còn nhớ lúc mình 13 tuổi, trong khi những cô bạn cùng lớp khẳng định một anh chàng sẽ hôn một cô gái ngay ở sân trường nếu trước đó anh ta nhấm nháy với cô ấy, tôi đã gạt đi bằng cách nói rằng điều đó thật ngốc ngếch và chỉ tốn thời gian. Nhưng tôi có rất nhiều bạn (cười). Vì thế, tôi tự thấy mình là đứa trẻ phù hợp để đóng vai đó trong phim.


– Có phải cô đã có nụ hôn đầu trước máy quay?

– Không đâu. Tôi muốn có một trải nghiệm bình thường cho nụ hôn của riêng mình. Tôi không bao giờ muốn trưởng thành quá nhanh. Tôi muốn mặc áo lót thể thao cho tới khi 22 tuổi vì chẳng hứng thú gì với hình ảnh gợi cảm. Nói tóm lại, tôi chưa bao giờ nóng vội để được coi là một phụ nữ.


– Thế nhưng trong bộ phim “The Bling Ring”, cô lại vào vai một cô gái hư hỏng.

– Tôi thực sự hóa thân vào vai Nicki, dù một số lời thoại của nhân vật này thật điên khùng và vô lý. Quả thực, việc thuyết phục bản thân rằng Nicki không phải là một nhân vật bị đả kích là thử thách lớn với tôi.


– Trang phục giúp cô hóa thân vào vai diễn tốt hơn phải không?

– Tôi thích mặc quần áo thoải mái đến phim trường. Nhưng Nicki là một nhân vật có nhiều nét đặc sắc trong phong cách, như có hình xăm lớn sau lưng, ngay trên khe vòng ba và thích mặc lộ dây áo lót. Tôi thì không. Tư tưởng của tôi và nhân vật đúng là khác nhau rất nhiều.


– Thời điểm nào cô nhận ra mình đang nổi tiếng?

– Tôi cố gắng không bận tâm đến điều đó càng nhiều càng tốt. Tôi lờ đi sự nổi tiếng của mình. Đó là một sự nổi loạn của tôi, theo cách thật thú vị. Tôi khăng khăng rằng mình đang có một cuộc sống bình thường và làm mọi việc bình thường.


– Tôi ngạc nhiên là cô đã chọn tới Mỹ.

– Tôi luôn yêu nước Mỹ. Khi chúng tôi tới đây đóng “Harry Potter”, mọi người đều rất thân thiện. Tất cả bạn bè của tôi cũng là người Mỹ. Đó là lý do tại sao tôi lại thích đóng vai người Mỹ, kể cả những nhân vật nổi loạn như Nicki.


– Cô có người tình trong mộng ở Hollywood không?

– Tôi có người tình trong mộng và không thay đổi từ khi tôi 12 tuổi. Đó là Kevin Costner. Có lần, tôi đã gặp anh ấy trong thang máy nhưng tôi thậm chí không nói lên lời. Đúng như bản tính dễ thương của mình, anh ấy chào tôi, còn tôi chẳng thể đáp lại một lời nào.


– Kevin Costner cũng là người Mỹ .

– Dĩ nhiên. Kevin Costner muôn năm. Và người Mỹ cũng thật tuyệt.


Tuệ Văn

Biên dịch từ wmagazine.com

Thực hiện: depweb

22/05/2013, 08:16