Em muốn lấy chồng chung không? - Tạp chí Đẹp

Em muốn lấy chồng chung không?

Sống
Không ít phụ nữ vẫn tin vào “lý thuyết” nếu lấy chồng thì nên lấy những anh ăn chơi, hay thậm chí lăng nhăng. Vì ăn chơi hoài cũng mệt, lăng nhăng mãi sẽ chán. Quan trọng là họ sẽ tin, mình sẽ cải tạo được một gã ngựa hoang.

Mơ mộng hơn, các nàng sẽ nghĩ với sắc đẹp, với yêu thương, với tài nấu ăn ngon… sẽ đủ sức làm thay đổi một anh chàng đào hoa. Tôi không quá cứng nhắc nghĩ rằng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nhưng tôi nghĩ lạt mềm có khéo cỡ nào thì vợ cũng chẳng buộc nổi chân chồng có sở thích ngoại tình. Và sợi dây tơ hồng từng cột bạn với anh chồng đa tình mỏng manh yếu ớt tựa… sợi chỉ mành treo chuông.

 

Em ơi, anh sai rồi!

Nếu bạn vẫn còn được nghe câu “Em ơi, anh sai rồi!” thì tôi xin chúc mừng bạn. Vì ít nhất anh ấy vẫn biết lăng nhăng là sai với bạn, trái với con, dù trước đó anh ấy áp dụng lý thuyết: “Hãy làm bất cứ điều gì – kể cả ngoại tình – chỉ cần đúng với mình là đúng với tất cả”. Bạn là phụ nữ sẽ thở dài mà nói với tôi rằng, câu này bạn nghe mòn cả tai, hay bạn là người vợ mỉm cười khi nói với tôi: “Mình may mắn, đã phát hiện kịp thời, đã biết bao dung và đã thành công trong việc giữ hạnh phúc gia đình”. Dù bạn chưa bao giờ được nghe một anh chồng lăng nhăng thú nhận “em ới, anh sai rồi” mà chỉ nghe những câu đại loiaj như “Làm gì có chuyện đó” hay “em thật khéo tưởng tượng” hoặc thậm chí bị chồng mắng “Chỉ giỏi nghe bạn bè rồi về hành hạ chồng”. Dù bạn đã được nghe một lần lời thú tội “Em ơi, anh sai rồi”, dù bạn tin bạn thành công vì giữ được hạnh phúc gia đình, hay bạn đã bắt đầu lung lay niềm tin rằng có thể thay đổi cải tạo anh chồng thích lăng nhăng thì tôi vẫn chia sẻ, đồng cảm với những giọt nước mắt mà bạn phải chảy mỗi đêm.

Có một anh chồng đưa hết tiền lương tháng cho bạn, mua cho bạn bất cứ thứ gì, trao tặng cho bạn ngôi nhà ấm áp. Có phải từng là điều ước của chính bạn trong một mùa Giáng sinh cô đơn nào đấy khi chứng kiến bạn bè có đôi có cặp? Phụ nữ không ai không mong muốn một gia đình trọn vẹn đến mức “trên cả hoàn hảo” như thế.

 

Nhưng sự thật, chồng chúng ta sẽ làm nhiều hơn điều người vợ mong muốn, ước áo. Anh ấy sợ bạn buồn sẽ trao tặng thêm cho bạn vài thiên thần trẻ con, để chúng ríu rít với bạn, để giữ bạn bận rộn, để bạn quan tâm và mất tập trung vào anh ấy. Nếu lấy phải anh chàng thích nghề thợ săn, một anh chồng lăng nhăng thì chỉ cần bạn chớp mắt một giây cũng đủ để anh ta tung tăng với sở thích đặc biệt từ thời độc thân: “Săn tình”.

Biết rồi, khổ lắm, nói mãi!

Nếu có cô bạn thân nào rủ rì vào tai về những hình ảnh thân mật của chồng bạn cùng cô bé xinh tươi nào đó thì hãy mỉm cười thở ngắn hai cái, tuyệt đối không được thở dài và bảo: “Mình biết rồi, biết hết cả, khổ thân mình khi các bạn cứ nói mãi”. Có thể bạn bè sẽ nhìn như thể bạn là cô bé Maika từ trên trời rơi xuống, hoặc có người phản ứng tiêu cực hơn thì nhìn bạn đầy giận dữ, vì bạn đã không cảm ơn cho tin tức được cung cấp bởi yêu thương, không chịu thở dài, không chịu xỉu hay run rẩy tay chân.

Tôi khuyên bạn điều này, vì bạn chớ có ngây thơ nghĩ rằng nước mắt hằng đêm sẽ khiến anh ấy thay đổi. Sự ngây thơ tin vào sức mạnh của nước mắt, tin rằng tình yêu đi qua ngăn cái bao tử, tin bạn có mấy trăm dây lạt mềm hay có vài thiên thần hộ mệnh trai có gái có, để khiến anh chồng bạn chia tay với cô Hồng, cô Lan, cô Huệ,… chỉ làm cho bạn thêm tan nát trái tim và quẳng đi vài ba chiếc gối, vì bạn làm chúng ướt đến mức không nhận ra đó là gối bông gòn hay gối nước. Như thế, bạn thật đáng thương.

Bạn cũng đừng giận những phụ nữ khác, vì nếu không là Hồng, Lan, Huệ thì sẽ có Mai, Cúc, Trúc. Trái tim khó hiểu, bạn từng biết và thậm chí biết rất rõ điều này. Vì nếu không khó hiểu thì bạn cần chi giày vò chính bạn bởi nước mắt cùng câu hỏi “Chia tay hay không chia tay” khi phát hiện chồng lăng nhăng?

Tôi không ủng hộ chuyện ngoại tình, tôi không bênh vực cho sở thích săn tình của các gã đàn ông một vợ lắm bồ. Nhưng tôi nghĩ nếu đã “lấy phải người như anh” thì nên nhìn thẳng vào sự thật để hiểu anh ta thay vì cố gắng thay đổi hoặc che đậy sự thật xấu xí bằng những hình ảnh gia đình hạnh phúc sum vầy cùng những lời có cánh về hạnh phúc đầy sự tưởng tượng rồi chính mình là nạn nhân khi đêm về.

Hiểu không đồng nghĩa với chấp nhận. Khi bạn hiểu chồng bạn là người trăng hoa, nếu bạn thấy mình không thể chấp nhận sự chia sẻ tình cảm, chia sẻ con người đó với người phụ nữ khác thì hãy dũng cảm chia tay với chồng, tìm cho mình một người đàn ông khác, tìm sai thì lại tìm lại. Tôi thích khái niệm có 4 chồng với 4 tờ giấy đăng ký kết hôn còn hơn có một chồng chung với 4 cô.

Nhưng nếu bạn hiểu và chấp nhận thì hãy sống vui vẻ với sự thật, tận hưởng ngôi nhà của bạn, vui vẻ với bọn trẻ, hài lòng ở vị trí có danh phận “vợ chính chủ” mà anh ấy trao tặng bạn. Hãy tự mỉm cười dù nụ cười  AQ hay nụ cười hơi méo rằng mình vẫn may mắn, đầy quyền lực hơn những phụ nữ khác bên cạnh anh ấy. Vì từng lấy được chứ ký quan trọng nhất đời anh ta, ký giấy kết hôn, loại giấy tờ mà đàn ông lăng nhăng vốn rất kinh sợ.

Hãy mỉm cười khi cuộc đời trao cho bạn ly nước chanh không đường mà bạn không đủ dũng cảm để hất đổ đi. Hãy nhấm nháp vị chua của chanh, hãy thì thầm với chính mình rằng chua cay mặn đắng cũng đều là vitamin cho ta sức mạnh. Hãy nhìn thẳng vào mắt chồng và dịu dàng nói với anh ấy “Em biết anh ngoại tình, em biết anh lăng nhăng. Em biết rất rõ điều đó, nhưng em chấp nhận anh.”

Nước mắt rồi sẽ khô, chồng lăng nhăng rồi thì… cũng chỉ già.

Tôi chúc bạn không còn lăn tăn khi lấy phải anh chồng lăng nhăng.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

26/12/2012, 00:20