Em cưới anh, nhưng với hai điều kiện... - Tạp chí Đẹp

Em cưới anh, nhưng với hai điều kiện…

Sống

Nàng là Son Đỏ còn chàng là Áo Vest. Sau 2 năm yêu đương, Áo Vest ngỏ lời cầu hôn trong một buổi tối lãng mạn. Mắt Son Đỏ lấp lánh hạnh phúc, nàng cười nói: “Em đồng ý”, và rụt rè đề nghị: “Nhưng em có thêm 2 điều kiện. Một là, sau nếu một trong hai chúng ta không còn yêu người kia nữa, hãy thành thật. Hoặc nếu cảm thấy có điều gì bất ổn, hãy nói với nhau trước khi mọi thứ đi quá xa. Hai nữa, anh đừng bắt em nghỉ việc, hãy để em làm những gì em thích”. Áo Vest OK, thế là chàng và nàng về một nhà.


 

Năng động, giỏi giang và quảng giao, chả mấy chốc Son Đỏ lên chức trưởng phòng của một công ty tài chính có tiếng. Bận rộn là thế mà lúc nào cũng thấy nàng hớn hở. Công việc vốn nhức đầu mà vào tay nàng lại trơn tru đến lạ. Đồng nghiệp nào cũng phục và mến nàng.

Bận rộn thế mà cứ cuối tuần, vẫn thấy nàng hẹn hò bạn bè cà phê, đi spa, mua sắm đủ kiểu. Có ai hỏi tới Áo Vest thì nàng bảo: “Anh ấy cũng có những góc riêng, cứ để anh ấy thoải mái đi. Kè kè mãi với nhau sao chịu nổi”. Cứ thế, bạn bè ai cũng nơm nớp sợ nàng mất chồng, cảnh báo rồi vẽ ra đủ thứ trước mắt nàng. Nàng mặc kệ. Thực ra, Son Đỏ nghĩ, mình cũng có những sở thích riêng, cuộc vui riêng, anh ấy cũng thế. Mình chẳng thể rủ anh ấy đi những nơi vốn dĩ anh ấy không thích được. Anh ấy thích tennis cuối tuần, hãy để anh đi với bạn bè. Nàng và chàng tôn trọng sở thích của nhau, nhưng vẫn dành thời gian cho những sở thích chung như xem phim, hẹn hò ăn tối. Cả chàng và nàng đều cảm thấy dễ chịu và không bị gò bó. Chưa kể, thời gian bên nhau, nàng vẫn là vợ đảm và nồng nàn như ai. Nàng luôn để ý những thứ chàng thích, những món ăn chàng bị hấp dẫn để lâu lâu, nàng lại có thể làm chàng bất ngờ.

 

Sau 5 năm, nàng sản xuất “sòn sòn” 2 cậu con trai. Mặc dù có người giúp việc, nhưng cuộc sống của chàng và nàng trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Chàng và nàng chia nhau việc nhà rồi việc chăm con. Đã có lúc mệt quá, Áo Vest cũng ý tứ việc nàng nghỉ việc ở nhà, nhưng khi nghe Son Đỏ nhắc lại điều kiện 2 trước khi cưới, chàng lại im re. Riết rồi mọi thứ cũng vào quy củ. Bạn bè phục nàng: “Sao đào tạo được ông chồng giỏi thế?”. Nàng cười: “Đào tạo gì đâu, chia sẻ nhau thôi. Ông ấy đi làm công sở, tao cũng đi làm, công việc mệt mỏi như nhau, về nhà chia việc là đúng rồi”. Nói vậy chứ nàng cũng đang tự tủm tỉm vì phục mình đã biến chàng Áo Vest lười việc nhà trở thành “người đàn ông hoàn hảo” thế nào. Từ động viên, tìm cách nhờ vả rồi thì khích tướng, nàng dùng đủ chiêu để rốt cục, chàng Vest bỗng dưng một ngày nhận ra mình trở nên… đảm bất ngờ.

Có lẽ thế, mà khi các con đều lớn lớn, cả chàng và nàng lại “tung tẩy” như xưa. Tháng vài ba lần, lại thấy chàng và nàng tay trong tay đi vào rạp chiếu phim rồi dắt 2 cu con đi chơi. Nàng vẫn tiếp tục hẹn hò với bạn bè, vẫn spa, shopping như thường. Bù lại, Áo Vest cũng tennis đều đều mỗi tuần hoặc lâu lâu tụ tập bạn đâu đó mà không bị ai kiểm soát như mấy ông bạn vẫn thường. Mỗi khi đi với bạn, trừ khi có việc cần kíp, tuyệt nhiên Áo Vest không bị tiếng điện thoại hay tin nhắn từ Son Đỏ làm phiền nhiễu. Son Đỏ là thế, nàng nghĩ đơn giản là cần tôn trọng sở thích và những góc riêng tư của nhau.

Nói thế không có nghĩa là hôn nhân của chàng và nàng cứ trơn tru thế. Thời gian đầu chung sống, những khúc mắc rồi sự xung đột cá tính cũng khiến không ít lần làm cuộc hôn nhân trở nên ngộp thờ. Rồi khi có đứa đầu, đứa thứ hai, nhiều khi mọi thứ rối tinh đến mức cả hai trở nên cắm cẳn với nhau suốt ngày. Nhưng quán triệt điều 1 trước hôn nhân nên chàng và nàng đã dung hòa được với nhau.

 

Nhìn nàng mạnh mẽ là thế, nhưng Son Đỏ tự nhận, nàng thực chất cũng là người đàn bà bình thường, yêu chồng, thương con và luôn cần một bờ vai để dựa khi cần. Thế nhưng, nàng luôn cố gắng để vẫn được là chính mình, được tự chủ trong cuộc sống, chăm sóc bản thân, sự nghiệp và tình cảm, để nếu lúc nào đó, nếu chẳng may rơi vào thế bị động, nàng còn có thể chống chọi và không gục ngã. Và một khi nàng không quá phụ thuộc vào chồng về kinh tế cũng như không cố gắng kiểm soát như những người khác, tức là nàng tôn trọng chồng, ắt hẳn, chồng cũng sẽ tôn trọng nàng. Đương nhiên, Son Đỏ cũng thầm cảm ơn ông trời, 7 năm qua, nàng đã có một người bạn đời tử tế và đáng yêu vô cùng.

Bài: Yếm Hồng

logo

Nhân dịp 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ, Đẹp Online xin giới thiệu chuyên đề “Phụ nữ tự chủ” với những góc nhìn, những câu chuyện xoay quanh việc người phụ nữ tự chủ như thế nào trong cuộc sống, cần và nên giữ sự tự chủ của mình ra sao. Phụ nữ tự chủ sẽ có những điểm lợi hay bất lợi gì.
Mời quý độc giả cùng theo dõi các bài cùng chuyên đề:

Nàng quyến rũ bởi vì nàng độc lập

– Tôi đã vượt qua ly hôn như thế nào?

– Là con gái, em cũng có thể cầm cưa chứ!

– Hai điều kiện của nàng trước hôn nhân

– Hãy tự chủ chứ đừng tự kiêu?

Hãy gửi cho chúng tôi những tâm sự của bạn về chuyện gia đình, người thân tại đây, và đừng quên theo dõi những ý kiến chia sẻ của độc giả với bạn trên Đẹp Online nhé. 

Thực hiện: depweb

28/02/2014, 21:56