Elon Musk phản ứng gì khi bị Bill Gates chê làm từ thiện không nhiều? - Tạp chí Đẹp

Elon Musk phản ứng gì khi bị Bill Gates chê làm từ thiện không nhiều?

Đẹp Men +

Trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber người Pháp HugoDécrypte, Gates đã nói về thành tích làm từ thiện của mình trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu và đặt câu hỏi về lợi ích mà ô tô điện mang lại.

Musk và Gates đang có xích mích, theo sau một quyết định của Gates liên quan tới cổ phiếu của Tesla. (Nguồn: Yahoo News)

Hai tỷ phú Elon Musk và Bill Gates đã tiếp tục cuộc khẩu chiến trên mạng giữa họ, liên quan tới một vụ bán chứng khoán của Gates nhằm vào công ty Tesla (của Musk).

Trong một cuộc phỏng vấn với YouTuber người Pháp HugoDécrypte, Gates đã nói về thành tích làm từ thiện của mình trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu và đặt câu hỏi về lợi ích mà ô tô điện mang lại, cũng là lĩnh vực Tesla đang dẫn đầu.

“Tôi cống hiến nhiều hơn cho hoạt động chống biến đổi khí hậu so với Elon (Musk) hay bất kỳ ai khác. Tôi đã cho đi rất nhiều đồng đô la từ thiện, tôi ủng hộ nhiều công ty – bạn biết đấy, ô tô điện mới chỉ giải quyết được khoảng 16% lượng phát thải và chúng ta vẫn cần xử lý 84% còn lại”, Gates nói.

Ông nhân cơ hội nói thêm về khúc mắc của mình và Musk: “Cậu ấy (Ellon Musk) đã làm rất tốt, nhưng việc ai đó bán khống cổ phiếu chẳng cản bước hay khiến cậu ấy bị ảnh hưởng gì.” Phản hồi với bình luận này, Musk đã lên Twitter và viết một chữ duy nhất: “Sigh” (Thở dài).

Musk và Gates đang có xích mích, theo sau một quyết định của Gates liên quan tới cổ phiếu của Tesla. (Nguồn: Yahoo News)

Musk từng nói rằng đã từ chối nhận một khoản quyên góp từ thiện của Gates, sau khi biết tin Gates tiến hành bán khống một lượng cổ phiếu của Tesla trị giá tới 500 triệu USD. Trong giao dịch chứng khoán, việc bán khống xảy ra khi người bán đánh giá một cổ phiếu (ở trường hợp này là Tesla) sẽ giảm giá trong tương lai.

Hành động bán khống của Gates bị Musk xem như đang chống lại Tesla. Musk cũng nói rằng hành động cho thấy Gatess không nghiêm túc về việc chống biến đổi khí hậu.

Cả Musk và Gates ban đầu đã xác nhận nội dung nhiều tin nhắn bị rò rỉ hồi tháng 4, cho thấy một cuộc trao đổi riêng giữa họ, tại đó Musk từ chối đề nghị làm từ thiện chung với Gates. Musk cho biết do giá cổ phiếu của Tesla tăng lên thay vì giảm như kỳ vọng nên Gates đã bị lỗ.

Giá trị tài sản ròng của cả hai tỷ phú đã giảm hàng tỷ đô la trong năm nay do thị trường chứng khoán trượt dốc vì lo ngại về lạm phát và lãi suất gia tăng, cũng như viễn cảnh suy thoái kinh tế.

Trong cuộc phỏng vấn, Gates cũng cho biết ông không tham gia cuộc đua chinh phục không gian của Musk với các tỷ phú Jeff Bezos (ông chủ sàn thương mại điện tử Amazon) và Richard Branson (người sáng lập tập đoàn Virgin Group) vì quan tâm hơn tới việc giải quyết các căn bệnh như sởi và sốt rét.

Tác giả: Khánh Ly (VietnamPlus)

08/06/2022, 15:53